พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : จำคุกตลอดชีวิต โมนา สุวรรณพิทักษ์ นายจ้างโหดฆ่าน้องน้ำ

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 06:51 น.

Views

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตำรวจกองปราบปรามจับกุมอดีตผู้เข้าประกวดนางงามที่ก่อเหตุฆ่าน้องน้ำ อายุ 16 ปี ซึ่งไปทำงานเป็นสาวใช้เสียชีวิต คดีนี้ศาลชั้นต้นนัดฟังคำพิพากษาแล้วเมื่อวานนี้ ผลเป็นอย่างไร ไปติดตามจากรายงาน

พฤศจิกายน 2555 ตำรวจกองปราบปรามบุกจับกุม นางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ โมนา อดีตผู้เข้าประกวดนางงามนางนพมาศในจังหวัดเพชรบุรี หลังพบมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายนางสาวจริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำอายุ 16 ปี ซึ่งสมัครไปเป็นสาวใช้จนอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นได้ร่วมกับคนรู้จักนำศพจากบ้านพักย่านจตุจักร ไปฝังซ่อนไว้หลังบ้านแม่ของนางสาวโมนา ในจังหวัดเพชรบุรี

คดีนี้ผู้ต้องหาสารภาพเป็นคนลงมือฆ่าอำพรางศพ แต่ต่อมากลับคำให้การอ้างเป็นฝีมือของคนสนิท

ผ่านไป 15 เดือน วานนี้เป็นวันนัดฟังคำพิพากษา นางสาวโมนา ที่ได้รับการประกันตัวมาในชุดลายเสือดาวกับคนสนิท ส่วนมารดาของน้องน้ำ ร่วมเข้ารับฟังคำพิพากษาเช่นกัน โดยบอกว่า ตลอดการสู้คดีที่ผ่านมาฝ่ายตรงข้ามไม่เคยสำนึกว่าตัวเองกระทำความผิด ขณะที่ตนเองเชื่อมั่นพยานหลักฐานในมือตำรวจมีน้ำหนักเพียงพอเอาผิดได้

สำหรับคดีนี้ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้น มีจำเลยด้วยกัน 3 คน คือ นางสาวโมนา, นางสาวปรารถนา ท้วมทรัพย์ คนสนิท และนายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านและพี่ชายนางสาวโมนา ถูกฟ้องในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และร่วมกันซ่อนเร้นทำลายศพ จากกรณีที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายน้องน้ำ โดยการนำกระป๋องสเปรย์ทุบไปที่ศีรษะ, ใช้ท่อพลาสติกจากเครื่องดูดฝุ่นฟาดตามร่างกาย รวมถึงใช้เครื่องหนีบยืดผมที่กำลังร้อน จี้ตามร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำให้น้องน้ำเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยศาลพิเคราะห์ว่า พยานหลักฐานที่โจทก์นำสืบมีน้ำหนักรับฟังได้ ประจักษ์พยานสามารถบรรยายพฤติการณ์ของนางสาวโมนา ขณะก่อเหตุได้อย่างชัดเจน และยังชี้ให้เห็นพฤติการณ์ของนางสาวโมนาในอดีตว่ามีนิสัยโมโหร้าย ใจร้อน เคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นมาแล้ว คำให้การของพยานสอดรับกับพยานหลักฐานลงรอยกันสนิท จึงพิพากษาจำคุก นางสาวโมนา ตลอดชีวิต และให้ชดใช้เยียวยาแก่ญาติของผู้เสียชีวิตเป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท

ส่วนนางสาวปรารถนา และนายปราโมทย์ เห็นว่าได้ช่วยเหลือซ่อนเร้นอำพรางศพจริง จึงพิพากษาจำคุกคนละ 2 ปี แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์แก่การสอบสวน ลดโทษจำคุกเหลือ 1 ปี 4 เดือน และ 1 ปี ตามลำดับ โดยไม่รอลงอาญา               

หลังศาลมีคำพิพากษา นางจันทิรา ได้กล่าวขอบคุณศาลที่ให้ความเป็นธรรม และได้บอกให้ดวงวิญญาณของลูกสาวรับรู้ถึงผลการพิจารณาคดี และยอมรับว่าแม้ผู้กระทำผิดจะได้รับการลงโทษไปแล้ว แต่โดยส่วนตัวก็ยังไม่สามารถให้อภัยได้

ขณะที่ นางสาวโมนา ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงิน 600,000 บาท เพื่อขอประกันตัวสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์ทันที ซึ่งศาลพิจารณาแล้วเห็นควรให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาต่อ คาดว่าจะทราบผลภายในสัปดาห์นี้ ส่วนคนสนิทและพี่ชายของนางสาวโมนา ศาลได้ให้วางหลักทรัพย์ประกันคนละ 200,000 บาท ก่อนอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่าน้องน้ำ คดีฆ่าน้องน้ำ โมนาฆ่าน้องน้ำ โมนา โมนา สุวรรณพิทักษ์