รายงานพิเศษ : ตร.ตั้งปมประสงค์ต่อทรัพย์ คนร้ายระเบิดตู้ ATM

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 06:53 น.

Views

ตำรวจจันทบุรี ตั้งปมประสงค์ต่อทรัพย์ คนร้าย 2 คนลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม จัดชุดสืบเร่งไล่ล่าตัว

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าสหกรณ์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ถือเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ตำรวจใช้หาเบาะแสคนร้าย 2 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาก่อเหตุลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ซึ่งจากภาพจะเห็นพฤติการณ์ของคนร้ายที่ขี่รถจักรยานยนต์ 1 คันเข้ามายังจุดเกิดเหตุ จากนั้น หนึ่งในคนร้ายก็ได้วิ่งเข้าไปยังตู้เอทีเอ็ม แต่ไม่นานก็เกิดระเบิดขึ้น คนร้ายจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีทันที

หลังเกิดเหตุกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยหน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องแบบดัดแปลง แรงระเบิดทำให้ชิ้นส่วนของระเบิดกระจัดกระจาย ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย ผนังปูนเป็นรูขนาดใหญ่ แต่เคราะห์ดีที่คนร้ายไม่สามารถนำเงินออกไปได้

ด้านพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่เขาออกมาเติมเงินโทรศัพท์มือถือ ได้ยินเสียงดังคล้ายหม้อแปลงระเบิด แต่เมื่อมาดูกลับเห็นควันลอยฟุ้งทั่วบริเวณ และมีคนสวมไอ้โม่งจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 1 คัน ออกจากจุดเกิดเหตุไป

11 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้น พร้อมตั้งประเด็นการก่อเหตุ 2 ประเด็น คือ การประสงค์ต่อทรัพย์ และความขัดแย้งภายในสหกรณ์ แต่จากการเรียกสอบพยานแวดล้อมแล้ว ยังไม่พบความขัดแย้งในสหกรณ์ ตำรวจจึงพุ่งปมก่อเหตุเป็นการประสงค์ต่อทรัพย์

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ยังได้กำชับให้ชุดสืบสวนเร่งรัดคดี พร้อมแบ่งทีมลงพื้นที่หาเบาะแสติดตามตัวคนร้าย โดยเชื่อว่าน่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี ระเบิดตู้เอทีเอ็ม ระเบิดตู้ ATM เกาะติดข่าวดัง