คุมตัวคนร้ายชิงทองทำแผนฯ เจ้าตัวยอมรับผิด พร้อมขอโทษผู้เสียหาย

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

ตำรวจนครศรีธรรมราช ควบคุมตัวผู้ต้องหาชิงทองทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวยอมรับผิด พร้อมขอโทษผู้เสียหาย

คุมตัวคนร้ายชิงทองทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จ.นครศรีธรรมราช
นายปรีชา คชศิลา อายุ 43 ปี ถูกตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ควบคุมตัวมายังร้านทองแห่งหนึ่ง ริมถนนราชดำเนิน ตำบลท่าวัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเข้ามาก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท แล้ววิ่งหนีออกจากร้าน แต่กลับถูกพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายปรีชา สารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้ตระเวนดูร้านทอง ย่านสี่แยกท่าวัง สังเกตเห็นร้านทองแห่งนี้ เปิดประตูถึง 2 ด้าน ขณะที่ร้านอื่นปิดประตูสนิท จึงคิดว่าง่ายต่อการก่อเหตุ แต่สุดท้ายก็ไม่รอดถูกจับกุมได้ พร้อมกันนี้ยังได้ขอโทษผู้เสียหาย และพร้อมรับโทษตามกฏหมาย

ด้านตำรวจยืนยันว่ามีมาตรการเฝ้าระวังดูแลร้านทองอย่างต่อเนื่อง แต่วันเกิดเหตุร้านทองดังกล่าวมีการไหว้พระ จึงเปิดประตูเพื่อไล่ควันธูป ซึ่งขณะนี้ได้เตือนผู้ประกอบการให้เฝ้าระวังให้มากยิ่งขึ้น ส่วนการติดตามตัวผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ตำรวจอยู่ระหว่างขอศาลออกหมายจับ

ขโมยถังก๊าซร้านอาหารอีสาน จ.มหาสารคาม
ที่จังหวัดมหาสารคาม นายอังคาร ดาวะที เจ้าของร้านอาหารอีสานตั้งอยู่ที่ถนนศรีสวัสดิ์ดำเนิน บ้านโนนสีสวัสดิ์ ตำบลตลาด อำเภอเมือง แจ้งตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ให้มาตรวจสอบ หลังถูกคนร้ายเข้ามาขโมยถังก๊าซหุงต้ม ราคากว่า 2,000 บาท หลบหนีไป

นายอังคาร เล่าว่า เวลาประมาณ 14.00 น. วานนี้ (20 ก.พ.) เขามาเปิดร้านอาหารตามปกติ จากนั้นได้เดินทางไปซื้อวัตถุดิบที่ตลาดประมาณ 30 นาที โดยไม่ได้ปิดประตูร้าน กลับมาอีกทีพบว่าลำโพงที่ใช้เสียบกับมือถือหายไป สอบถามคนในร้านไม่มีใครเห็น จึงเดินสำรวจดูทั่วร้าน ปรากฏว่าถังก๊าซหุงต้มมูลค่ากว่า 2,000 บาท ก็หายไปด้วย จึงเชื่อว่าน่าจะมีคนร้ายเข้าขโมยระหว่างที่เขาไปจ่ายตลาด เบื้องต้นตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ซึ่งคาดว่าน่าจะติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ไม่ยาก

คนร้ายขโมยฝาปิดถังน้ำมันรถยนต์เก่า จ.ระยอง
ที่จังหวัดระยอง คนร้ายขโมยฝาปิดถังน้ำมันรถยนต์เก่า ที่จอดอยู่บริเวณสถานที่รับฝากรถ ตลาดนัดคลองถม เขตเทศบาลตำบลเมืองแกลง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

นางณัฐชา จันทิมา เจ้าของรถ เปิดเผยว่า ก่อนเดินทางมาที่ตลาดนัด เธอได้แวะเติมน้ำมันที่ปั๊มยังเห็นว่ามีฝาปิดถังน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ แต่หลังจากที่นำรถมาจอดบริเวณดังกล่าว และเดินซื้อของประมาณ 1 ชั่วโมง กลับมาฝาปิดถังน้ำมันหายไป สอบถามผู้ให้บริการรับฝากก็ไม่มีใครทราบ เธอจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจ สภ.แกลง ให้มาตรวจ และช่วยติดตามหัวขโมยมาดำเนินคดี

ผู้เสียหายเชื่อว่า คนร้ายตั้งใจขโมยฝาปิดถังน้ำมันของเธอ เนื่องจากเป็นรถยนต์เก่า อายุไม่ต่ำกว่า 30 ปี และมีอะไหล่หายาก จึงหวังขโมยเพื่อไปขายให้กับแหล่งรับซื้ออะไหล่มือสอง

Tag : สนามข่าว 7 สี ชิงทอง ขโมยทอง ขโมยถังก๊าซ ขโมยถังก๊าซร้านอาหารอีสาน ขโมยฝาปิดถังน้ำมันรถยนต์