รายงานพิเศษ : ไขสาเหตุสุนัขผ่าตัดทิ้งค่ายทหาร ตาย 10 ตัว

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 06:56 น.

Views

เพจชื่อดังได้โพสต์ภาพสุนัขตายทั้งหมด 10 ตัว พร้อมอ้างว่าสุนัขถูกทำหมันจนตายและสลบ ก่อนนำมาทิ้งในค่ายทหารแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี โดยสัตวแพทย์ที่ช่วยชีวิตฝูงสุนัข เปิดเผยว่า สุนัขถูกผ่าตัดช่องท้องคล้ายแผลที่เกิดจากการทำหมัน จึงช่วยปฐมพยาบาล แต่รอดตายเพียง 3 ตัว

หญิงอายุ 64 ปี ในเทศบาลแสนสุข จังหวัดชลบุรี เปิดใจกับสนามข่าว 7 สี ว่าเธอรู้สึกเสียใจกับข่าวการตายของฝูงสุนัขจรจัดที่เคยเลี้ยงดูมาเป็นเวลานาน หลังเพจ WATCHDOG THAILAND โพสต์รูปภาพสุนัข 10 ตัว ที่เธอเคยผูกพันนอนตายและหมดสติ ถูกทิ้งในค่ายทหารแห่งหนึ่ง พื้นที่ย่านบางแสน อำเภอเมืองชลบุรี พร้อมระบุข้อความว่า สาเหตุที่ทำให้สุนัขตายและสลบ เกิดขึ้นจากการทำหมันสุนัขที่ผิดพลาด กระทั่งทหารได้นำสุนัขส่งไปให้สัตวแพทย์ปฐมพยาบาล แต่สามารถช่วยชีวิตได้เพียง 3 ตัวเท่านั้น ส่วนอีก 10 ตัวช่วยชีวิตไม่ทัน โดยเพจชื่อดังพยายามร้องเรียนให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุการตายของสุนัขที่แท้จริง

สัตวแพทย์หญิงที่เป็นคนปฐมพยาบาลสุนัข เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านผ่านมา มีทหารนำสุนัขจรจัด ทั้งลูกสุนัข และสุนัขเพศเมีย ทั้งหมด 13 ตัว บรรทุกใส่รถกระบะมาให้เธอช่วยปฐมพยาบาล โดยเธอสังเกตเห็นได้ชัดว่าสุนัขมีอาการสลบ และใกล้ตาย โดยบริเวณช่องท้องสุนัขพบลักษณะคล้ายถูกผ่าตัดทำหมัน แต่เธอสามารถช่วยเหลือชีวิตสุนัขได้เพียง 3 ตัวเท่านั้น ก่อนจะมีพลเมืองดีนำสุนัขไปเลี้ยงต่อ

หญิงอายุ 64 ปี เล่าว่า พบกลุ่มคนแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ขับรถบรรทุก จากนั้นได้เป่าลูกดอกยาสลบใส่ฝูงสุนัขจรจัดที่อาศัยในชุมชน กระทั่งสุนัขแต่ละตัววิ่งหนี ส่วนสุนัขที่สลบก็จะถูกจับขึ้นรถบรรทุก โดยกลุ่มคนดังกล่าวให้เหตุผลว่าพยายามจับสุนัขจรจัดไปดูแล เนื่องจากฝูงสุนัขสร้างปัญหาให้กับชาวบ้าน กระทั่งเธอมาทราบข่าวว่าสุนัขที่ถูกจับไปเป็นสุนัขจรจัดที่เธอเลี้ยงดู และเป็นกลุ่มเดียวกับที่พบว่าถูกผ่าตัดช่องท้องแล้วตาย

ส่วนสาเหตุที่ทางเพจชื่อดังอ้างว่าเป็นสุนัขที่ถูกทำหมันจนตาย ก่อนจะนำสุนัขมาทิ้งในค่ายทหาร สัตวแพทย์หญิงไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นแผลผ่าตัดที่เกิดจากการทำหมันหรือไม่ เพียงแต่สันนิษฐานเบื้องต้นว่าเป็นการผ่าตัดที่เกิดจากการทำหมัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนหาข้อเท็จจริงว่าใครเป็นคนที่นำสุนัขผ่าตัดช่องท้องมาทิ้งจนทำให้สุนัขตายมากถึง 10 ตัว เพื่อให้รับผิดชอบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

Tag : สนามข่าว 7 สี สุนัขผ่าตัดทิ้งค่ายทหาร สุนัข ทิ้งสุนัขค่ายทหาร ทิ้งสุนัข สุนัขตาย ทำหมันสุนัข เกาะติดข่าวดัง