รปภ.-เจ้าของรถหรู โร่ขอโทษสาวพิการ

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 09:19 น.

Views

จากกรณีโซเชียลดราม่าเรื่องที่จอดรถคนพิการในห้างดังแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี โดยเจ้าของรถเก๋งหรูสีฟ้าที่เป็นคนปกติแต่กลับไปจอดรถที่ทำไว้สำหรับคนพิการทำให้คนพิการที่เดินทางมาห้างไม่มีที่จอด โดยต่อมา ทางห้างได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของ รปภ. พร้อมแสดงความเสียใจแก่ลูกค้าทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมตักเตือนเจ้าหน้าที่ รปภ.และได้ประสานงานต้นสังกัดเพื่อให้ดำเนินการตามระเบียบและพิจารณาบทลงโทษตามนโยบายบริษัทต่อไป นั้น

ขณะที่ เจ้าของรถหรู ได้เดินทางเข้ามาขอโทษและยอมรับผิดในสิ่งที่ทำไปและวอนขอให้สังคมเห็นใจ ก่อนคุยกันและตกลงกันได้ก่อนที่เจ้าของรถจะมอบกระเช้าผลไม้ให้กับน้องคนพิการ โดยมีตัวแทนของทางศูนย์การค้า เทลมินอล 21 พัทยา เจ้าของรถหรู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รปภ.ในวันที่ทำหน้าที่อยู่

ด้านนายจิรายุส รปภ.ของห้างฯ ดังกล่าว ซึ่งเป็นคนนำรถ จยย.ออกมาจอดข้างนอกและโบกรถหรูเข้าไปจอดในที่คนพิการ ยอมรับว่า ตนทำหน้าที่อยู่บริเวณดังกล่าว จังหวะนั้นมีรถหรูคันดังกล่าวเข้ามาจอด ตนก็วิ่งไปรับรถอีกคันและค่อยมาเข็นรถ จยย.สามล้อออก เพื่อให้รถคันดังกล่าวจอดแทนตามคลิป ซึ่งทั้งหมดตนรู้สึกผิดต่อเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นอย่างมากและได้กราบขอโทษ น้องแบม สาวพิการเจ้าของรถพ่วงข้าง กับสิ่งที่ทำลงไป

ส่วนเจ้าของรถหรู เผยว่า ตนเองก็รู้สึกผิดเป็นอย่างมากถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรับยอมว่ามักง่ายเอง พอ รปภ.โบกให้เข้าไปจอดตนก็เข้าไปจอดโดยที่ไม่ได้นึกถึงปัญหาที่ตามหลัง จึงเข้ามาขอโทษน้องแบม และทำความเข้าใจกับและได้พูดคุบกันและยอมจบเรื่องแต่โดยดี

Tag : รปภ. เจ้าของรถหรู จอดที่คนพิการ ขอโทษ