พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด จ.บุรีรัมย์

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ตำรวจ สนธิกำลังเข้าตรวจค้น ห้างหุ้นส่วนจำกัดนิ่มนวลยนตรการ และเต็นท์รถสมบูรณ์ยนตรการ รวมถึงบ้านพักและธุรกิจในเครือ ในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ และได้ควบคุมตัวนางวิกานดา ม่วงอยู่ นายสมบูรณ์ ยือรัมย์ นางนิ่มนวล สีสันงาม และนางกมลพร อัญชลี ฐาน"ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต,ให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด,จัดหามาซึ่งเงินทุนให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต ใช้เอกสารราชการปลอม" จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่า ตั้งแต่ปี 2554-2561 มีเงินหมุนเวียนกว่า 231 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สตึก 61 คน ว่าถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกให้ซื้อรถยนต์ บางรายผ่อนชำระหมดแล้วแต่โอนกรรมสิทธิ์ไม่ได้ ขณะที่บางรายถูกหลอกซื้อรถติดไฟแนนซ์และไม่ยอมนำไปปิดไฟแนนซ์ให้ตามเงื่อนไข ทั้งๆที่มีการทำสัญญาซื้อขายกันถูกต้อง

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า ได้ติดตามพฤติกรรมของแก๊งนี้ จนแน่ใจว่ามีการหลอกลวงประชาชนเข้าข่ายฉ้อโกงและใช้เอกสารราชการปลอม จึงได้สั่งให้ตามรอยเส้นทางการเงิน ซึ่งธุรกิจนี้ไม่มีใบประกอบการซื้อขายตามกฎหมายด้วย และเตรียมจะขยายผลเข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่