พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เหยื่อหอบหลักฐาน แจ้งความ-ออกหมายจับเพิ่มโจ๋นับสิบ รุมฟันพ่อค้าไก่ย่างสาหัส

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมาร้องเรียน ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนบางแวก ย่านเพชรเกษม กรุงเทพมหานคร บันทึกเหตุการณ์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา ขณะกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 10 คน มีอาวุธทั้งมีดและไม้ วิ่งกรูตามไปรุมทำร้ายหนุ่มพ่อค้าขายไก่ย่าง ท่ามกลางชาวบ้านที่กำลังสัญจรไปมา ก่อนที่ผู้เสียหายจะพลาดล้มบริเวณริมถนน ซึ่งอยู่นอกรัศมีของกล้องวงจรปิด เขาถูกรุมกระทืบและใช้มีดฟัน

ผู้เสียหายเล่าว่า วันเกิดเหตุ เขาขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้ออะไหล่รถ บริเวณถนนเพชรเกษม 48 จากนั้นมีรถของคู่กรณีขับผ่านหน้า และชายวัยรุ่นที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์หันมามองหน้า เขายอมรับว่าได้ตะโกนถามไปว่า “มองหน้าทำไม” คู่กรณีจึงจอดรถ จากนั้นมีรถจักรยานยนต์ ซึ่งน่าจะเป็นเพื่อนของคู่กรณีขี่ตามมาประกบปาดหน้าอีก 4-5 คัน แล้วถามด้วยคำไม่สุภาพ เขาจึงจอดรถกลางถนน กลุ่มวัยรุ่นราว 10 คน ก็เข้ามารุมทำร้าย จึงเกิดการชกต่อยกันชุลมุน และเห็นมีคนถือมีดหัวตัดความยาวประมาณท่อนแขน เขาจึงตัดสินใจวิ่งหนี แต่ถูกไล่ตามฟัน จนสุดท้ายไปแอบอยู่ในห้องน้ำของโรงงานแห่งหนึ่งจึงเอาชีวิตรอดมาได้

ผู้เสียหายระบุว่า หลังเกิดเหตุมีแม่ของชายวัยรุ่น ซึ่งยอมรับว่าเป็นคนใช้มีดฟันติดต่อมาขอเคลียร์ ตัวเองเรียกค่าเสียหาย 500,000 บาท แต่แม่ของคู่กรณี ยื่นข้อเสนอให้เงิน 50,000 บาท ผ่อนเดือนละ 10,000 บาท เพื่อไม่ให้เขาติดใจเอาความ แต่ตัวเองเห็นว่าไม่ยุติธรรม เนื่องจากถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส จึงปฏิเสธและขอเอาเรื่อง เพราะถูกมีดฟันทั้งศีรษะและตัว จนถึงขณะนี้มือที่ถูกฟันจนเอ็นขาดยังไม่สามารถใช้การได้ จึงเข้าแจ้งความ

ต่อมาตำรวจตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ 2 คน เป็นวัยรุ่นในซอยวัดพิกุล ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ รับสารภาพว่าลงมือจริง เนื่องจากมีปากเสียงกัน เรื่องการขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนอาวุธเตรียมไปมีเรื่องกับคู่อริอีกกลุ่ม จากนั้นก็ไม่สามารถตามวัยรุ่นที่เหลืออีกประมาณ 8 คนได้ ทำให้ตัวเองรู้สึกกังวล จึงตัดสินใจนำหลักฐานเข้าร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจ สน.บางเสาธง ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้เพิ่มอีก 2 ราย เป็นเยาวชนชายอายุ 15-16 ปี ซึ่งใช้ก้อนหินและเก้าอี้ทุบทำร้ายผู้เสียหาย และเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุที่เหลืออีก 3-4 คนด้วย

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหากลุ่มวัยรุ่น ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายติดใจว่าอาจเข้าข่ายพยายามฆ่าด้วยหรือไม่ ยังต้องรอผลการตรวจร่างกาย

ล่าสุด ด้านกลุ่มผู้ก่อเหตุออกมาระบุ ยืนยันว่าลงมือเพราะถูกหาเรื่อง และอ้างว่าผู้เสียหายลงมือต่อยรุ่นน้องในกลุ่มจึงส่งมีดให้ไล่ฟัน

Tag : ฟันพ่อค้าไก่ย่าง