พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจ่อยิงครูสาวดับ เซ่นรักไม่สมหวัง

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 16:20 น.

Views

เกิดเหตุยิงกันบริเวณถนนคอนกรีตในหมู่บ้านสายลำรุน-เขาวังท้องที่ หมู่ 4 ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถบนกระบะ 4 ประตู สีขาว มิตซูบิซิ ไทรตัน หมายเลขทะเบียน บฉ 6376 พัทลุง จอดอยู่บนถนนสายดังกล่าวด้านหน้ารถกระบะ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กต. 3027 พัทลุง จอดอยู่สภาพกระจกฝั่งคนขับมีรอยกระสุนปืน จำนวน 2 รู ข้างรถเก๋ง เจ้าหน้าที่พบกองเลือด อาวูธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ตกอยู่ ใกล้กันยังพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีกจำนวน 4 นัด
 
ส่วนคนเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รีบนำส่ง รพ.ควนขนุน ทราบชื่อ นางพิยพร ไข่เกิด อายุ 39 ปี ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านควนดินแดง ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง มีบาดแผลถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณศีรษะ และใบหน้า รวม 2 แผล ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ควนขนุน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายแจ้ว ทองทวี อายุ 41 ปี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.เกาะเต่า อ ป่าพะยอม จ.พัทลุง หลังก่อเหตุก็ได้ใช้ปืนยิงศีรษะตัวเองสาหัส และเสียชีวิตตามไปอีกคน
 
นอกจากนั้นภายในรถ กระบะเจ้าหน้าที่พบจดหมายลาตายของนายแจ้ว เขียนขอโทษครอบครัว พร้อมระบุสาเหตุเพราะคิดว่า ฝ่ายหญิงนอกใจ หลังจากคบหากันมาเป็นระยะเวลา 3 ปี  จึงตัดสินใจก่อเหตุ
 
นางปิยะภรณ์ เจ้าของร้านขายของชำ ตรงจุดเกิดเหตุเล่าว่า ขณะที่ตัวเองกำลังขายของให้ลูกค้าอยู่ ก็ได้มีรถยนต์เก๋งและรถกระบะมาจอดหน้าร้าน จู่ๆก็มีผู้ชายลงจากรถยนต์กระบะมาเคาะกระจกรถยนต์เก๋งของฝ่ายหญิง แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมเปิดประตูรถ ผู้ชายคนดังกล่าวจึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ผ่านกระจกฝั่งคนขับจำนวน 3 นัด ตนและลูกค้า ตกใจวิ่งเข้าไปในร้าน สักครู่ก็ได้ยิงเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด พอเสียงปืนสงบจึงออกมาดู พบว่า ฝ่ายชายนอนจมกองเลือดอยู่บนถนน ส่วนฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บบนรถจึงประสาน ทางกู้ชีพ เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
 
ในขณะที่ ผู้อำนวยการกองการศึกษา เทศบาลตำบลดอนทราย ระบุว่า ปกตินางพิยพร จะเป็นคนนิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน แต่ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน นางพิยพร บ่นมีปัญหาเรื่องส่วนตัว กับฝ่ายชาย  ทางเทศบาลจึงย้ายนางพิยพร มาทำงานที่กองการศึกษาของเทศบาลตำบลดอนทรายแทน  แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นมา

จากการสอบสวนทราบว่า นางพิยพร เป็นหม้ายสาว หลังสามีเสียชีวิตเมื่อประมาณ 6 ปีก่อน มีบุตรสาวจำนวน 2 คน และเป็นหญิงสาวที่หน้าตาดี โดยนายแจ้ว ได้เข้ามาติดพัน และตามจีบอยู่โดยตลอด  แต่ด้วยความที่นางพิยพร รู้จักกับครอบครัวของนายแจ้ว จึงตีตัวออกห่างเพราะไม่ต้องการให้เกิดปัญหา แต่นายแจ้ว  กลับตามตื๊อ จนนางพิยพร ต้องย้ายที่ทำงาน ก่อนจะมาเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว เนื่องจากนายแจ้ว เข้าใจว่านางพิยพร มีคนอื่น และตีตัวออกห่างตนเอง

Tag : ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จ่อยิงครูสาว