พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ปิยบุตร เปิดตัว 9 ผู้สมัคร สส.เชียงใหม่ ไม่หวั่นการเมืองเก่าสาดโคลน

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

ที่ จ.เชียงใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ น.ส.เยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ กรรมการบริหารพรรคสัดส่วนภูมิภาค ภาคเหนือ และผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายนิติพล ผิวเหมาะ ที่ปรึกษานโยบายด้านสิ่งแวดล้อม และผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พร้อมทีมงานพรรคอนาคตใหม่ สาขาจังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นรถแห่ประชาสัมพันธ์พรรคและแนะนำตัวผู้สมัคร สส.ทั้ง 9 เขต โดยเริ่มต้นจุดแรกคือบริเวณหน้าสาขาพรรค จากนั้นเคลื่อนไปตามถนนรอบคูเมือง เข้าสู่กาดหลวง ตลอดเส้นทางมีประชาชนเป็นจำนวนมากยืนรอให้การต้อนรับ ถือป้ายที่มีข้อความว่า #ทีมปิยบุตร #ฟ้ารักพ่อ #savethanathorn นอกจากนี้ ในหลายๆ จุดรถประชาสัมพันธ์ได้หยุดจอดเพื่อให้นายปิยบุตร และทีมงานลงไปรับดอกกุหลาบจากประชาชนที่มายืนรอมอบให้ ซึ่งบรรยากาศการพูดคุยเป็นกันเองและเป็นไปด้วยความชื่นมื่น ต่างเข้ามาขอถ่ายรูปด้วย

นายปิยบุตร กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็น 1 ใน 6 จังหวัดที่พรรคอนาคตใหม่ได้ทำการตั้งสาขาพรรคขึ้น เป็นจังหวัดใหญ่ ซึ่งเราส่งผู้สมัคร สส.ลงครบทั้ง 9 เขต โดยผู้สมัครแต่ละคน แม้จะเป็นคนหน้าใหม่ทางการเมือง แต่เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในสายงานของตนเอง พร้อมทำงานได้ทันที นอกจากนี้ เรายังมีตัวแทนกลุ่มชาติพันธุ์เป็นผู้สมัครด้วย นี่คือมิติใหม่ของการเมืองไทย เราหวังจะเห็นตัวแทนพี่น้องชาติพันธุ์ได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ เพราะแน่นอนว่าไม่มีใครรู้ปัญหาของพี่น้องชาติพันธุ์ดีเท่ากับพี่น้องชาติพันธุ์เอง เพื่อจะได้แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดินทำกิน เอกสารสิทธิ์ป่าทับที่ เรื่องสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานถนนหนทาง ไฟฟ้า ประปา หรือแม้แต่การศึกษา การรักษาพยายบาล ซึ่งยังขาดอยู่มาก เรามั่นใจว่าเมื่อได้เข้าไปในสภาฯ เสียงเหล่านี้จะได้รับการสะท้อนออกมา และจะนำไปสู่การแก้ไข

"ยอมรับว่ากระแสของพรรคอนาคตใหม่ตอนนี้มาแรงมาก เทียบครั้งก่อนๆ ที่มาเยือน จ.เชียงใหม่ กับครั้งนี้ คนรู้จักเรามากขึ้น และมารอต้อนรับมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แน่นอนว่า ปรากฏการณ์นี้ทำให้ฝ่ายตรงข้าม โดยเฉพาะเผด็จการที่กุมอำนาจรัฐหวาดวิตก จึงหาทางจัดการ กำจัดเรา ด้วยการเมืองแบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นการสาดโคลน ใส่ร้ายป้ายสี ตัดต่อข้อความอันเป็นเท็จมาเผยแพร่ หรือแม้แต่คดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และกรรมการบริหารพรรคอีก 2 คน ถูกแจ้งข้อหาอยู่ในขณะนี้ ก็เป็นเครื่องมือหนึ่งที่เขาใช้จัดการกับเรา แต่ผมยืนยันตรงนี้ว่า เราไม่หวาดหวั่น ไม่หวาดกลัว จะไม่มีอะไรจะหยุดยั้งพวกเราได้ ยิ่งได้รับกำลังใจมากมายอย่างวันนี้ เราทุกคนพร้อมสู้ พร้อมเดินหน้าสู่การเลือกตั้งอย่างภาคภูมิใจ" นายปิยบุตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ จ.เชียงใหม่ ทั้ง 9 เขต ได้แก่ เขต 1 ศภรี ฉัตรกันยารัตน์, เขต 2 ณัชชา โปธายี่, เขต 3 พ.อ.ศรัณย์ แสนพรหม, เขต 4 ชลิต ชนินทร์อารักษ์, เขต 5 ร.ต.ท.วิทยา สิงห์มณี, เขต 6 ธีรพันธ์ สุธีวรรณ, เขต 7 นราสิญจน์ ปัญญาศิลปวิทยา, เขต 8 ศรีนวล บุญลือ และ เขต 9 สุนทร มาลีการุณกิจ ตัวแทนกลุ่มชาติพันธุ์ ทั้งนี้ ในช่วงเย็น พรรคอนาคตใหม่เตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ และเปิดนโยบายเกี่ยวกับพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ที่บริเวณศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อ.จอมทอง ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 พรรคอนาคตใหม่ ธนาธร ปิยบุตร