สั่งฟันมินิบัสสายเมา ปรับ5พัน คนขับถูกไล่ออก

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 16:58 น.

Views

จากกรณีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปหญิง 2 ราย นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขึ้นดื่มกันบนอยู่บนรถเมล์มินิบัส สายหนึ่ง โดยโพสต์ในทำนองว่า รถเมล์สีส้มคันนี้ทั้งสูบบุหรี่ และขับเข้าปั๊มซื้อเบียร์ทั้งที่มีผู้โดยสารบนรถ อีกทั้งสงสัยว่าเมื่อวันเกิดเหตุคือวันที่ 19 ก.พ. 2562 ซึ่งเป็นวันมาฆบูชา เหตุใดจึงซื้อเบียร์ได้ พร้อมระบุด้วยว่า ถึงอย่างไร ก็ยังมีผู้โดยสารคนอื่นอยู่ในรถ แบบนี้มันสมควรหรือไม่ นั้น

ด้าน นายเกียรติศักดิ์ สุขศิลป์ หัวหน้ากลุ่มงานปฏิบัติการเดินรถที่ 3 เปิดเผยว่า ทางฝั่งของหน่วยงานตนเป็นฝ่ายกำกับดูแลเรื่องระเบียบของรถโดยสารร่วมประจำทาง มินิบัสในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ทางต้นสังกัดงานโดยสารร่วมประจำทาง ได้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้เรียกตัวเจ้าของรถรวมทั้งคนขับ และกระเป๋ารถเมล์ มินิบัส สาย 34 ไปทำการสอบสวนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดยทางต้นสังกัดได้สั่งลงโทษ เจ้าของรถ โดยการปรับ 5,000 บาท และห้ามรถคันดังกล่าววิ่งเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21- 28 กุมภาพันธ์ ส่วนคนขับรถ ให้ออกจากงานและไม่อนุญาตให้ขับรถโดยสารต่อไป และกระเป๋ารถเมล์ ที่แต่งกายไม่สุภาพ ลงโทษให้พักงาน 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21- 28 กุมภาพันธ์ เช่นกัน ส่วนมาตรการที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นอีก ทางหน่วยงานจะกำชับให้มีการตรวจสอบเข้มงวดขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก

Tag : มินิบัส กินเบียวันพระใหญ่ รถเมล์ส้ม