หนุ่มร้อง เร่งล่ารถบรรทุกก๊าซบริษัทดังเปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำรถพ่อพุ่งชนท้ายเสียชีวิต

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ชิ้นส่วนด้านท้ายของรถบรรทุกก๊าซ และชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ เป็นหลักฐานที่หนุ่มอายุ 17 ปี และป้าซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิต นำมามอบให้กับตำรวจกองบังคับการปราบปราม ขอให้เร่งรัดคดีติดตามคนร้าย หลังช่วงกลางดึกวันที่ 6 พฤษภาคม ของปีที่แล้ว พ่อได้ขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีเพื่อนนั่งซ้อนท้ายอีกคน มาบนถนนสายเพชรเกษม อำเภอเมืองราชบุรี โดยขี่ตามหลังรถบรรทุกก๊าซคันหนึ่งมา ก่อนที่จู่ๆ รถบรรทุกก๊าซคันดังกล่าวจะเปลี่ยนเลนกะทันหัน ทำให้พ่อขี่พุ่งชนท้ายอย่างจัง จนร่างพ่อและเพื่อนลอยกระเด็นกลางถนน ส่วนรถบรรทุกก๊าซคู่กรณี ได้ขับหลบหนีไปทันที จากนั้นไม่กี่วินาทีต่อมา มีรถเก๋งซึ่งขับตามหลังมา พุ่งทับร่างจนทั้งคู่เสียชีวิต

พี่สาวของผู้เสียชีวิตเผยว่า หลังเกิดเหตุ รถเก๋งที่พุ่งทับร่างน้องชายได้ชดใช้ค่าเสียหายแล้วบางส่วน แต่ที่ยังติดใจคือ รถบรรทุกก๊าซที่เป็นต้นเหตุการเสียชีวิตของน้องชาย ตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ และยังตั้งข้อสังเกตถึงหลักฐานกล้องวงจรปิด ที่สามารถจับภาพนาทีก่อนเกิดเหตุ ขณะรถบรรทุกคันนี้ขับมาบนถนน และไม่กี่วินาทีต่อมา กล้องวงจรปิดตัวเดิมก็จับภาพรถบรรทุกอีกคันจอดรถ โดยมีรถเก๋งคู่กรณีจอดด้านท้าย และมีคนขับลงมาดูอาการของน้องชายและเพื่อนหลังถูกทับร่าง แต่สงสัยว่าทำไมกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นตัวเดียวกันจึงไม่สามารถจับภาพขณะที่น้องชายขี่พุ่งชนท้ายรถบรรทุกก๊าซขณะขับเปลี่ยนเลนได้ ทั้งที่เป็นเหตุการณ์ในเวลาไล่เลี่ยกันและเป็นจุดเกิดเหตุเดียวกัน

ด้าน ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ชี้แจงว่าหลังเกิดเหตุได้ส่งหนังสือสอบถามข้อมูลไปยังบริษัทรถก๊าซต้นสังกัดถึง 2 ฉบับแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับข้อมูลตอบกลับ ขณะที่ลูกชายของผู้เสียชีวิตบอกว่าตลอดระยะเวลากว่า 9 เดือนหลังพ่อเสียชีวิต ได้พยายามติดต่อสอบถามความคืบหน้าไปยังร้อยเวรเจ้าของคดี แต่ก็ไม่เคยได้รับคำตอบ รวมถึงหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ได้มาจากตำรวจ ซึ่งตั้งข้อเกตว่าเหมือนเป็นการตัดเหตุการณ์สำคัญบางช่วงบางตอนออกหรือไม่ จึงอยากให้ตำรวจช่วยเร่งคลายข้อสงสัย และเร่งตามตัวคนขับรถคู่กรณีมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

Tag : รถบรรทุกก๊าซบริษัทดัง รถบรรทุกเปลี่ยนเลนกะทันหัน