พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 21 ก.พ.62

วันที่ 21 ก.พ. 2562 เวลา 20:21 น.

Views

วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศการเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทย ซึ่งคาดว่า ปีนี้จะร้อนกว่าปีที่แล้ว 1-2 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนตอนกลางวัน และมีฝนตกในบางพื้นที่ ส่วนลมฝ่ายตะวันตกพัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวยังมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า สำหรับอ่าวไทยและภาคใต้ มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ภาคใต้ จึงมีฝนบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาค มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนกลางวัน มีอากาศร้อน สูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง
ภาคอีสาน ตอนบนของภาค มีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-25 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนกลางวัน อากาศร้อนสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส และจะมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง
ภาคตะวันออก มีฝน 10% ของพื้นที่ แถว ๆ ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อากาศร้อนสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 10% ของพื้นที่ อ่าวไทยฝนตกที่สงขลา ยะลา และนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูง 1-2 เมตร อันดามันฝนตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อนตอนกลางวัน กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อน ยังบอกอีกว่าปีนี้อากาศจะร้อนขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อน
และคาดว่า ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก นครสวรรค์ และกาญจนบุรี ทั้ง 7 จังหวัดนี้ เป็นพื้นที่ ๆ มีอากาศร้อนสุด อยู่ที่ 42-43 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานคร อากาศจะร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส โดยฤดูร้อนปีนี้จะสิ้นสุดกลางเดือนพฤษภาคม
            
คลองแห้งขอด หวั่นกระทบพื้นที่การเกษตรกว่า 3,000 ไร่ จ.ศรีสะเกษ
จากสภาพอากาศที่เริ่มร้อนขึ้น ทำให้หลายพื้นที่ในภาคอีสานเริ่มประสบภัยแล้ง อย่างที่คลองน้ำระวี อำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ ตอนนี้แห้งขอด บางแห่งไม่มีน้ำ จนพื้นดินแห้งแตกระแหง เกษตรกรไม่มีน้ำรดพืชผัก หลายคนจึงหวั่นใจ หากเร็ว ๆ นี้ ไม่มีฝนตก พื้นที่ทำการเกษตรกว่า 3,800 ไร่ คงขาดแคลนน้ำ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย