พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝูงสุนัขรุมขย้ำ 3 ขวบ แผลเหวอะทั้งตัว

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 09:59 น.

Views

เมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (21 ก.พ. 62) น.ส.พัษณา พูนพัฒนสุข อายุ 41 ปี ชาว ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ออกมาร้องเรียนหลังจาก ด.ช.น้ำนิ่ง อายุ 3 ขวบ ลูกชาย ถูกสุนัขข้างบ้าน จำนวนกว่า 10 ตัว รุมขย้ำกัด จนเลือดอาบตัว อาการสาหัส ก่อนผู้เป็นยายจะพาตัวตัวไปรักษายังโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา

จากการตรวจสอบบาดแผลตามร่างกายของน้องน้ำนิ่งแล้ว พบว่า มีบาดแผลฉกรรจ์ทั่วร่างกาย บริเวณ ศีรษะ ช่วงเอวซ้าย-ขวา และที่บริเวณแผ่นหลัง จนน้องน้ำนิ่งไม่สามารถขยับเขยื้อนร่างกายได้ ซึ่งทางโรงพยาบาล ระบุว่า จะต้องรอการเอกซเรย์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อยืนยันบาดแผลที่ชัดเจน

ด้านนางจิตภิรมย์ พูนพัฒนสุข อายุ 65 ปี ผู้เป็นยาย กล่าวว่า ปกติแล้ว ที่บ้านตนจะเลี้ยงสุนัขไว้ประมาณ 10 ตัว ส่วนที่บริเวณข้างบ้านจะมีเนื้อที่ติดกัน ก็เลี้ยงสุนัข ประมาณ 10 ตัว เช่นกัน ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนได้พา ด.ช.น้ำนิ่ง เดินไปดูต้นกาแฟ ที่ตนปลูกไว้ด้านหลังบ้าน ซึ่งระหว่างที่ตนกำลังตรวจสอบต้นกาแฟอยู่นั้น น้องน้ำนิ่งก็ได้วิ่งกลับไปที่บริเวณหน้าบ้าน ต่อมาไม่นานนัก น้องน้ำนิ่ง ก็ได้วิ่งกลับมาหาตน ด้วยสภาพร่างกายเปื้อนเลือดไปทั้งตัว อีกทั้งยังพบบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณศีรษะ และแผ่นหลัง ตนจึงถามว่าไปโดนอะไรมา น้องน้ำนิ่งก็ระบุว่า ถูกสุนัขข้างบ้านวิ่งเข้ามารุมกัด

หลังจากนั้นตนจึงรีบอุ้มน้องน้ำนิ่ง ไปที่บริเวณบ้านข้างๆ แล้วถามเจ้าของบ้านว่า ทำไมปล่อยให้สุนัขเข้ามารุมกัดหลานชายตน ซึ่งเจ้าของสุนัขดังกล่าว ก็ระบุว่า น้องน้ำนิ่ง ได้วิ่งเข้ามาในเขตพื้นที่บ้าน จึงถูกสุนัขรุมกัด ตนจึงรีบนำตัวน้องน้ำนิ่งส่งโรงพยาบาลทันที

นางจิตภิรมย์ กล่าวต่อว่า โดยหลังจากที่เกิดเหตุ ตนก็ได้พูดคุยเจรจากับเจ้าของสุนัขแล้ว ทางเจ้าของสุนัขก็ยืนยันว่าจะรับผิดชอบ และช่วยค่ารักษาพยาบาล เป็นจำนวน 1 แสนบาท แต่อย่างไรก็ตามตนก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สถ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้ว

Tag : หมากัดเด็ก 3ขวบ แผลเหวอะ