ตำรวจจับหญิงสาวเปิดวงแชร์หลอกจ่ายดอกเบี้ย จ.สิงห์บุรี

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ตำรวจจับกุมตัวนางสาวนริศรา หรือ อ้อ สว่างเรือง ตามหมายจับของศาลจังหวัดสิงห์บุรี หลอกลวงกลุ่มผู้เสียหาย ตั้งแต่กลางปี 2561 ถึงปัจจุบัน โดยเปิดวงแชร์แบบขั้นบันไดเกือบ 200 วง โดยใช้วิธีหาสมาชิกใหม่ แล้วระดมทุนไปจ่ายสมาชิกวงเก่า มีสมาชิกร่วมเล่นกว่า 100 คน ชักชวนให้สมาชิกในกลุ่มไลน์ (LINE) นำเงินเข้าร่วมเล่นแชร์โดยกำหนดอัตราการนำเงินส่งเข้ากองกลางเป็นงวดๆ หรือเพียงงวดเดียว แล้วอ้างว่าจะจ่ายดอกเบี้ยหรือผลประโยชน์ตอบแทนให้กับสมาชิกวงแชร์ทุกคน แต่สุดท้ายไม่จ่ายให้
              
มีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความต่อเนื่อง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5,000,000 บาท
              
นอกจากนี้ ยังจับกุมตัว นายฐีระ หรือ อริยณัฐา รัชชูวงษ์ เป็นติวเตอร์ สอนคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ตามศูนย์การค้าต่างๆ ในข้อหาเช็คเด้งหลังไม่สามารถชำระหนี้ผ่านเช็คให้กับบุคคลอื่นที่ยืมมาเพื่อจะเปิดสถาบันติว และไม่ได้เปิดสถาบันติวตามที่ตกลงอีก
              
ส่วนความคืบหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนกว่า 100 คนว่าตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้ร่วมลงทุนโครงการซื้อขายทำกำไรระยะสั้นของหุ้นต่างประเทศ มูลค่าความเสียหายมากกว่า 50 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นนายทหารยศพันตรี เป็นลูกของรองประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต.และมีบุคคลสำคัญของประเทศคอยหนุนหลังอยู่ ขณะนี้สามารถจับกุมแก๊งผู้ต้องหาได้ทั้งหมดแล้ว 3 คน