จับหญิงสติไม่ดี ใช้ท่อพีวีซีตีหัวคนเดินถนน โวยเสียงดังถูกทำร้ายก่อนเลยต้องตี

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

หลังจากเมื่อวันที่  21  กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นหญิงไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี ให้ช่วยติดตามตัวหญิงคนหนึ่งที่คาดว่าสติไม่ดี ก่อเหตุใช้ท่อพีวีซีตีที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บศีรษะบวมช้ำ เหตุเกิดที่ริมถนนสุขุมวิท ซอย 7/1 ย่านนานา โดยหญิงคนนี้ยังได้แสดงอาการโวยวายส่งเสียงดัง ว่า "เป็นต่างด้าวต้องตี ถูกทำร้ายก่อนเลยต้องตี"
              
ตำรวจจึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในย่านนั้นก็พบภาพตามที่ผู้เสียหายระบุ เป็นหญิงอายุประมาณ 30 ปี ถือท่อพีวีซีเดินไปเดินมาริมถนนดังกล่าว กระทั่งเมื่อคืนเวลาประมาณ 01.00 น. ก็ไปเจอตัวอยู่ที่ใต้สะพานลอย บริเวณซอยสุขุมวิท 3 เขตวัฒนา จึงเชิญตัวไปสอบสวน ซึ่งเจ้าตัวก็อยู่ในอาการตกใจ ร้องไห้ตลอดเวลา ให้การวกไปวนมา จับใจความได้ว่า เดินทางมาจากจังหวัดกาญจนบุรีเพียงคนเดียว โดยอาศัยหาที่หลับนอนตามข้างทาง หากมีที่นั่งก็จะนั่งพักไปเรื่อย ๆ ส่วนท่อพีวีซีที่นำติดตัวไว้ตลอดนั้น ถือไว้เพื่อป้องกันตัว จากคนต่างด้าวที่เดินไปเดินมา จึงประสานญาติให้มารับตัว
              
พันตำรวจเอกอัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการ สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บแก่กาย ซึ่งได้เปรียบเทียบปรับไป 500 บาท และให้ญาติมารับตัวกลับบ้าน โดยจากการสอบสวน ไม่พบประวัติด้านการใช้ยาเสพติด  หรือประวัติการเข้ารับการรักษาอาการทางจิต เพียงแต่มีอาการหวาดระแวง ซึ่งญาติให้ข้อมูลว่า หญิงคนนี้เดินทางมาจากจังหวัดกาญจนบุรี เข้ามาที่กรุงเทพฯ คาดว่าอาการที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากประสบการณ์ส่วนตัว ที่เคยถูกคนต่างด้าวทำร้าย จนทำให้เกิดอาการหวาดผวา   โดยวันเกิดเหตุน่าจะเข้าใจผิดคิดว่าผู้เสียหายเป็นคนต่างด้าวจึงเข้าไปทำร้าย  อีกทั้งผู้เสียหายก็ไม่ติดใจเอาความในข้อหาอื่น ๆ หลังเห็นสภาพของผู้ต้องหา และคำบอกเล่าของญาติ พนักงานสอบสวนจึงอนุญาตให้ญาตินำตัวกลับบ้านไป  และกำชับให้พาไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ  และทำการรักษา  ที่สำคัญขอให้ญาติดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ออกมาทำร้ายผู้อื่นจนได้รับความเดือดร้อนแบบนี้อีก

Tag : ใช้ท่อพีวีซีตีหัวคน หญิงสติไม่ดี