ทษช.ท้า นายกฯประยุทธ์ สู้บนเวทีปราศรัย

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 15:17 น.

Views

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้พรรคไทยรักษาชาติได้เตรียมความพร้อมเพื่อทำความเข้าใจก่อนปฏิบัติภารกิจลงพื้นที่พบปะประชาชนและจัดเวทีปราศรัยทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดแล้ว โดยเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรกจะจัดขึ้นที่จังหวัดชัยนาท ในวันที่ 25 ก.พ.นี้ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ไปเกทับพรรคพลังประชารัฐที่ลงพื้นที่ไปก่อนหน้านี้แล้ว เพราะทางพรรคเองได้มีกำหนดการมาก่อนหน้าแล้ว ทั้งนี้ ทางพรรคมีกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงทั่วไปตั้งแต่วันพรุ่งนี้จนถึง 18 มี.ค. หลังจากนั้นจะเว้นว่างเพื่อจัดเวทีปราศัย และลงพื้นที่ให้สอดคล้องกับสถานการณ์

ส่วนสถานการณ์ทางการเมืองที่พรรคพลังประชารัฐ เตรียมหารือกับ กกต.ให้พลเอกประยุทธ์ ออกมาช่วยหาเสียงในนามพรรค รวมถึงการให้ขึ้นเวทีปราศัยในช่วงโค้งสุดท้าย เพื่อสร้างความสนใจนั้น นายณัฐวุฒิ  ระบุว่า ที่พลเอกประยุทธ์ ทำมาจนถึงวันนี้ก็ได้เปรียบอยู่แล้ว ซึ่งตนเองจะไม่ท้าพลเอกประยุทธ์ดีเบต เพราะเชื่อว่า มีข้ออ้างมากมาย แต่ขอเชิญชวนให้ขึ้นเวทีปราศรัยร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้ประชาชนได้เห็นชัด ไม่ต้องใช้เวทีของรัฐบาลตระเวนลงพื้นที่ พบปะประชาชน เพราะนี่คือการต่อสู้ทางการเมืองในสนามเลือกตั้ง  และควรต่อสู้อย่างตรงไปตรงมา

อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่พรรคไทยรักษาชาติกลับมาวางแผนจัดเวทีปราศรัยอีกครั้ง เพราะจากการลงพื้นที่พบปะกับประชาชนแล้ว มีการสอบถามถึงนโยบายและการทำงานของพรรค เวทีปราศรัยจึงเป็นเวทีที่จำเป็น แต่ทางพรรคต้องรอความชัดเจนเกี่ยวกับคดีการยุบพรรคในชั้นศาลอีกครั้งว่าจะมีการพิจารณาอย่างไรในวันที่ 27 ก.พ.นี้ 

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการพยายามจะผลักดันนโยบายข้าว ซึ่งเมื่อวานนี้พรรคพลังประชารัฐ ได้พูดบนเวทีปราศัยใหญ่ที่จังหวัดชัยนาท ว่า หากได้เป็นรัฐบาลจะยกเลิก ข้อกฎหมายที่เป็นปัญหา ส่วนตัวมองว่า วันนี้ ผู้มีอำนาจควรตัดสินใจแก้ปัญหาโดยด่วน และขอเรียกร้อง ว่า พรบ. ข้าวไม่ใช่เงื่อนไขทางการเมือง ของพรรคการเมืองใดทั้งสิ้น ควรถอนออกจากสภาก่อน สนช.จะพิจารณาในวันที่ 26 ก.พ.นี้ ส่วนหลังจากนี้หากมีรัฐบาลใหม่จะหยิบยกขึ้นมาพิจารณาอีกหรือไม่เป็นเรื่องของรัฐบาลต่อไป

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 พรรคไทยรักษาชาติ ณัฐวุฒิ