ชะตาขาด แม่ค้าริมหาดชะอำ สายไฟพาดคอดช็อตดับ

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 16:25 น.

Views

เมื่อช่วงเช้ามืด ที่ผ่านมา พ.ต.ท.นนทวัช ทองคำ ร้อยเวร  สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต บริเวณทางเท้าหน้าคอนโดแสงทอง ถนนเลียบชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย นอนอยู่บนพื้นทางเท้า ในสภาพร่างกายถูกไฟไหม้เกรียม โดยที่ลำคอมีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดอยู่ จึงประสานไฟฟ้าชะอำ ดำเนินการตัดกระแสไฟ เพื่อที่จะเข้าไปตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบสายไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ขาด ร่วงหล่นลงมาพาดคอและช็อตผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นางสมพร เพ็ชรภักดี อายุ 45 ปี ชาว ต.ท่าบัว อ.โพทะเล จ.พิจิตร อาชีพขายตั๊กแตนสานจากใบมะพร้าวริมชายหาด 

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังตั้งเตียงผ้าใบอยู่ริมชายหาด ได้ยินเสียงไฟช็อตดังสนั่น จากนั้นเห็นผู้เสียชีวิตถูกไฟฟ้าช็อต ตนจึงจะวิ่งเข้าไปเพื่อจะช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน จนมาเห็นสภาพผู้เสียชีวิตถูกสายไฟฟ้าช็อตบริเวณหน้าอกและลำตัวจนไหม้เกรียม จากนั้นได้มีไฟลุกไหม้ตามเสื้อผ้าและลำตัวพบว่า ผู้เสียชีวิตได้นอนแน่นิ่งไปแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายได้นั่งพักอยู่ริมทางเท้าเพื่อรอขายของตอนเช้า ระหว่างนั้นสายไฟฟ้าแรงสูงเกิดขาดและร่วงหล่นลงพาดที่คอของผู้ตายจนถูกกระแสไฟฟ้าซ็อตจนตาย จากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษาไว้ที่วัดถ้ำแก้ว และจะติดต่อประสานญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

Tag : แม่ค้าหาดชะอำ สายไฟแรงสูง ช็อต