พ่อเฒ่าผวา! อส.กระหน่ำยิงหลานชายหนีตายระทึก กระสุนถูกบ้าน ลั่นจะยิงตายให้หมด

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลช้างกลาง อำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช พบชายอายุ 86 ปี และลูกหลานนั่งอยู่ที่หน้าบ้าน โดยชายอายุ 86 ปี เล่าว่า ช่วงเช้าวานนี้ (21 ก.พ.62) มีข้าราชการฝ่ายปกครองคนหนึ่งของอำเภอช้างกลาง ที่รู้จักกันในชื่อ “จ่ากอง” เข้ามาก่อเหตุใช้ปืนยิงใส่บ้าน จนมีร่องรอยของกระสุนหลายจุด

เหตุเกิดหลังจากที่ชายอายุ 86 ปี กำลังเปิดประตูบ้านให้หลานชาย อายุ 38 ปี ที่กลับจากกรีดยาง แต่จู่ๆ ผู้ก่อเหตุก็ใช้ปืนไล่ยิงหลานชายจนต้องวิ่งหนีหัวซุกหัวซุนเข้าไปในสวนยางพารา รอดตายอย่างหวุดหวิด  ส่วนเขารีบหลบเข้าบ้าน แล้วไปดูตามช่องลม เห็นว่าผู้ก่อเหตุยังไล่ยิงอีกหลายนัด กระสุนถูกกำแพงบ้าน เคราะห์ดีไม่ทะลุเข้ามา ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุยังตะโกนตลอดเวลาว่า จะยิงให้ตายให้หมด  เขาบอกอีกว่า บ้านของผู้ก่อเหตุอยู่ใกล้กัน ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นกันมาก่อน

หลังเกิดเหตุ ได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว ซึ่งตำรวจได้มาเก็บปลอกกระสุน และหัวกระสุนจำนวนมากที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยเจ้าของบ้านยอมรับว่า รู้สึกหวาดกลัวว่าจะกลับมาก่อเหตุซ้ำ เพราะมีปืนติดตัว ขณะที่ลูกหลานบอกว่า ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมก้าวร้าว ชอบใช้ปืนข่มขู่ชาวบ้านบ่อยครั้ง และยังพบว่าเคยต้องคดี  เรียกค่าไถ่ในจังหวัดภูเก็ตมาแล้ว แต่สู้คดีจนหลุดในชั้นศาล
                               
ส่วนความคืบหน้าของคดี พันตำรวจเอกสมคิด ดำเกลี้ยง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างกลาง กล่าวว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ และได้สอบปากคำผู้เสียหายเบื้องต้นแล้ว ยืนยันจะให้ความเป็นธรรม

Tag : อส.ยิงหลานชาย