พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบแก๊งค้ายาเสพติด หนุ่มวัย 16 ปี รับพ่อสั่งให้ออกจากโรงเรียน มาช่วยขายยาบ้า

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จับวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดและเอเยนต์ค้ายาเสพติดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลกุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบด้วย นายศรชัย บุญทอง อายุ 35 ปี  หญิงอายุ 17 ปี และชายอายุ 16 ปี พร้อมยึดยาบ้า 323 เม็ด และปืนสั้น .22 ปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุนในรังเพลิง และน้ำใบกระท่อม  จากนั้นตรวจพบว่านายศรชัยและชายอายุ 16 ปี มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงคุมตัวไปสอบสวน

นายศรชัยสารภาพว่า ได้ร่วมกับหญิงอายุ 17 ปี ตั้งตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้ามานานแล้ว  ส่วนบ้านที่เกิดเหตุเป็นของนายวิชาญ จ่าอินทร์ ซึ่งเป็นพ่อชายอายุ 16 ปี ซึ่งเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดเช่นกัน ก่อนเกิดเหตุพวกเขามาเสพยาที่บ้านหลังดังกล่าว แต่นายวิชาญไม่อยู่บ้าน

ด้านชายอายุ 17 ปี  ลูกชายนายวิชาญ สารภาพว่า  ไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะพ่อสั่งให้ออกจากโรงเรียนมาช่วยขายยาบ้า โดยพ่อเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้า ที่ใครๆ ก็รู้จักกันทั้งตำบล  พ่อบอกว่าเรียนหนังสือไปก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้น  ออกมาทำสวนยางพาราก็ราคาตกต่ำ  รายได้ไม่พอใช้ สู้ออกมาค้ายาบ้าดีกว่า งานสบาย ไม่เหนื่อย รายได้ดีกว่าอาชีพอื่นๆ   นอกจากนี้พ่อยังสอนให้เขาเสพยาบ้าและต้มน้ำกระท่อม ปกติพ่อจะพกยาบ้าไว้กับตัวตลอด  เวลามีลูกค้าซื้อจะได้ไม่เสียเวลาไปเอา  ขณะที่พวกเขาถูกจับคาดว่าพ่อน่าจะออกไปส่งยาบ้าให้ลูกค้าในละแวกบ้าน

จากนั้นตำรวจคุมตัวชายอายุ 16 ปี ไปตามหานายวิชาญที่บ้านตายาย และพบนายวิชาญอยู่ที่บ้าน ตรวจค้นพบยาบ้าอยู่ในตัว 53 เม็ด กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 นัด ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง และรับสารภาพว่าไปรับยาบ้ามาจากนายเอ ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง นำมาขายและแบ่งบางส่วนให้ลูกชายไปขาย รวมทั้งเก็บไว้เสพเอง ตำรวจจึงคุมตัวทั้ง 4 คน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : แก๊งค้ายาบ้า ออกจากโรงเรียนค้ายาบ้า ค้ายาบ้า