พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจาะสนามเลือกตั้ง 62 : พรรคการเมืองต่างๆ วันนี้หาเสียงกันคึกคัก พร้อมกับนับถอยหลังวันเลือกตั้ง

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ที่ลุงกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดใจถึงการร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยว่า รู้ว่าจะต้องโดนอะไรบ้าง แต่เต็มใจเป็นหนังหน้าไฟ เพื่อไม่ให้ใครมารังแกบ้านเมือง

ขณะที่อดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปปราศรัยที่จังหวัดสุโขทัย ขอให้คนไทยทำวันที่ 24 มีนาคม เป็นการเลือกตั้งของประชาชน นำบ้านเมืองไปข้างหน้า หยุดวังวนทุจริตและรัฐประหาร

ด้าน คุณปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาพรรคอนาคตใหม่ ใช้เฟซบุ๊ก ปลุกเร้าให้ประชาชนปฏิเสธการเมืองแบบรัฐซ้อนรัฐ ใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือการเมืองขจัดฝ่ายตรงกันข้าม เพราะจะทำให้บ้านเมืองเกิดวิกฤต

พรรคเพื่อไทย ก็ให้กำลังใจพรรคอนาคตใหม่ เชื่อปัญหาจะเกิดขึ้นกับพรรคฝั่งประชาธิปไตยที่ต้องเจอกับการใช้อำนาจไม่เป็นธรรมกดดันอีก

ส่วนพรรคไทยรักษาชาติ  ก็กางปฏิทินหาเสียงยาวถึง  22 มีนาคมเลย มีเว้นวรรควันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดพิจารณาคดียุบพรรคเป็นครั้งแรกเพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีนี้ ก็ต้องลุ้นว่าจะได้ปราศรัยใหญ่ครั้งแรก หลังเผชิญคดียุบพรรคในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ชลบุรีตามที่วางแผนไว้หรือเปล่า

พรรคชาติไทยพัฒนา ยังไม่สนประเด็นจับขั้วการเมืองกันในตอนนี้ มุ่งหน้าลุยหาเสียงที่จังหวัดนครสวรรค์ เดินตลาด ขึ้นรถแห่ ประกาศนโยบายเรียนอย่างมีความสุขจบไปทำงานอย่างมีความสุขและให้เกษตรกรมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ด้านเสี่ยหนูอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย วันนี้ลุยจังหวัดสระบุรี ระบุประชาชนตอบรับนโยบาย "ระบบกำไรแบ่งปันผลผลิตการเกษตร" และกัญชาเสรี มากเป็นอันดับ 1 และ 2 แล้ว จึงมีลุ้นเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลด้วย

Tag : เจาะสนามเลือกตั้ง เลือกตั้ง เลือกตั้ง62