ฝนฟ้าอากาศ 22 ก.พ.62

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 19:51 น.

Views

ช่วงวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์นี้ ประเทศไทยตอนบน จะเกิดฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าว มีอากาศร้อนตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกพัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าว ยังมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า สำหรับภาคใต้ มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนบางพื้นที่ในระยะนี้

ส่วนช่วงวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์นี้ ลมหนาวจากจีน จะแผ่ปกคลุม สปป.ลาว ภาคอีสานตอนบน และทะเลจีนใต้ ในขณะที่ไทยมีอากาศร้อน จึงทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาค มีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-22 องศาเซลเซียส ส่วนตอนกลางวัน มีอากาศร้อน สูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีอากาศร้อนตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนองเล็กน้อย บริเวณตอนล่างของภาค อุณหภูมิสูงสุด 37-38 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 19-26 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส อย่างที่กาญจนบุรี อากาศร้อนถึง 38 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีอากาศร้อนตอนกลางวัน และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่ปราจีนบุรี นครนายก จันทบุรี และตราด ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ อ่าวไทย มีฝนที่สงขลา ยะลา และนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร ฝั่งอันดามัน มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส

ดอกไม้หลากสี บานรับฤดูร้อน,ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่
ที่จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวพากันไปชมความงามของดอกไม้กลุ่มสีที่กำลังบานสะพรั่ง อวดสีสันสวยงาม สู้แสงแดดฤดูร้อน ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ทั้งประดู่แดง ที่มีดอกสีแดงอมส้ม, เสี้ยนฝรั่ง ดอกสีม่วงสด และเหลืองอินเดีย ที่ออกดอกเหลืองอร่าม แต่งแต้มสีสันริมฝั่งถนนบริเวณเนินสวนไทย โดยดอกไม้กลุ่มสีที่กำลังบานนี้ ยังถือเป็นอีกสัญญาณเข้าสู่ฤดูร้อน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย