ลดค่าทางด่วนด่านบางขุนเทียน 5 บาท แก้ปัญหารถติด

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 19:33 น.

Views

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เตรียมลดค่าทางด่วนด่านบางขุนเทียน 5 บาท เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อแก้ปัญหารถติดหน้าด่าน

คณะกรรมการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย มีมติเห็นชอบมาตรการลดค่าทางด่วน 5 บาท สำหรับผู้ใช้บัตร Easy Pass ที่ด่านเก็บค่าผ่านทางบางขุนเทียน เป็นเวลา 1 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 26 มีนาคมนี้ เพื่อแก้ปัญหารถติดสะสมหน้าด่าน ซึ่งส่งผลให้รถติดบนทางด่วน หลังจากที่การลดค่าทางด่วน 5 บาท บริเวณด่านเก็บเงินอโศกประสบความสำเร็จ สามารถระบายรถได้อย่างรวดเร็วกว่าการจ่ายเงินสดอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการขนส่งระหว่างเมืองหลวงกับภาคตะวันออก ซึ่งต้องใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์สาย 9 เชื่อมต่อมอเตอร์เวย์สาย 7 ไปยังภาคตะวันออก

ด้าน คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง มีมติอนุมัติเส้นทางรถเมล์ใหม่เป็นวงกลม 3 เส้นทาง เพื่อสนับสนุนการเดินทางของนักท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ให้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวกลางเมืองได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ได้แก่ เส้นทางสนามหลวง-เยาวราช-ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, เส้นทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-ประตูน้ำ-ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ และเส้นทางท่าน้ำสี่พระยา-สาทร-ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งแต่ละเส้นทางจะผ่านจุดเชื่อมต่อไปสู่ระบบคมนาคมอื่น ๆ ทั้งรถไฟฟ้าและเรือโดยสาร

โดยรถเมล์เส้นทางใหม่เป็นรถเมล์ปรับอากาศ คิดค่าโดยสาร 30 บาท ตลอดสาย และมีตั๋วรายวันราคา 70 บาท สามารถใช้บริการได้ทั้ง 3 เส้นทาง โดยไม่จำกัดจำนวนเที่ยว คาดว่าจะมีผู้โดยสารเส้นทางละประมาณ 1,600 คน ต่อวัน

Tag : ลดค่าทางด่วน รถติด ทางด่วนด่านบางขุนเทียน ลดค่าทางด่วน ด่านบางขุนเทียน เส้นทางรถเมล์ใหม่ รถเมล์เส้นทางใหม่