แพทย์เตือนดูดไขมัน เสี่ยงภาวะแทรกซ้อน

วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 19:37 น.

Views

แพทย์ผิวหนัง เตือนการดูดไขมันหน้าท้อง แขน ขา มีความเสี่ยงอันตรายจากภาวะแทรกซ้อน ฟองอากาศ และไขมันอุดกั้นเส้นเลือด จากกรณีหญิงสาวแชร์เรื่องราวหลังดูดไขมัน หัวใจหยุดเต้น เกือบเสียชีวิต

เพจห้องสืบ โพสต์เรื่องหญิงสาวที่จังหวัดตรัง ไปผ่าตัดหน้าท้องเสียเงินไป 140,000 บาท พร้อมดูดไขมันที่แขนและขา หลังออกจากห้องผ่าตัดมาเกิดภาวะแทรกซ้อน หัวใจหยุดเต้นนาน 2 นาที ส่งเข้าห้อง ICU ให้เลือดทางคอ ตัวบวม มือบวม และต้องใส่ท่อหายใจ มีภาพหลังการผ่าตัด ที่แขน ขาและหน้าท้อง มีรอยเหี่ยวย่น และรอยแผล

ขณะที่ ศาสตราจารย์นายแพทย์อภิรักษ์ ช่วงสุวนิช นายกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย เตือนคนรักสวยรักงาม ต้องดูความพร้อมของสุขภาพร่างกายตัวเอง และตรวจสอบศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ รวมถึงปรึกษาแพทย์อย่างใกล้ชิด ถึงผลข้างเคียง ความเสี่ยง เพื่อให้แน่ใจในความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจศัลยกรรมดูดไขมัน

ด้าน แพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ระบุว่า การดูดไขมันหน้าท้อง แขน ขา มีความเสี่ยง เกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นได้ กรณีหัวใจหยุดเต้นอาจเกิดจากไขมัน หรือฟองอากาศหลุดเข้าไปในหลอดเลือด ทำให้เลือดไม่ไหลเวียนไปเลี้ยงปอด หัวใจ หรือไปอุดกั้นเส้นเลือดในร่างกาย ซึ่งเป็นภาวะฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้

สำหรับภาพหน้าท้องเหี่ยวย่น ใต้ท้องแขน และหน้าขา มีแผลหลังดูดไขมัน ผิวหนังมีรอยบุ๋ม คุณหมอ อธิบายว่า เวลามีไขมันอยู่ ผิวหนังร่างกายขยาย พอดูดไขมันออกไปผิวหนังจะหย่อน ไม่ตึงกระชับเหมือนการลดความอ้วนด้วยวิธีธรรมชาติเช่นการออกกำลังกาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ห้องสืบ

Tag : ดูดไขมัน เตือนการดูดไขมัน ภาวะแทรกซ้อนดูดไขมัน ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันแขน ดูดไขมันขา