บิ๊กโจ๊กสั่งลุยแว้นสมุทรสาคร

วันที่ 23 ก.พ. 2562 เวลา 12:32 น.

Views

เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. (23 ก.พ. 62) ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ ภ.จว.สมุทรสาคร พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. หน.ชุดปฏิบัติการตามคำสั่งผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อม พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. ร่วมแถลงผลการปฏิบัติการปราบปรามการแข่งรถในพื้นที่ภ.จว.สมุทรสาคร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจจราจร  กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครเข้าร่วม

โดยพล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. กล่าวว่า ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่22/2558 เรื่องมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ทาง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้สนธิกำลังร่วมกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดยผลการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมจังหวัด (สมอ.) ตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมและร้านแต่งรถจักรยานยนต์ โดยตรวจค้นร้านท่อไอเสีย 26 ร้านพบการกระทำผิด 1 ร้าน ยึดท่อไอเสียของกลางตรวจสอบ 21 รายการ  และได้ตรวจวัดระดับเสียงท่อไอเสียที่ดังเกินกว่ากฎหมายกำหนด (95เดซิเบล) ของรถจักรยานยนต์บิกไบก์จำนวน 35 คัน พบเสียงดังเกินมาตรฐาน18 คัน จึงออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วัน พร้อมกับตรวจยึดรถจักรยานยนต์และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่22 และ46/2558 โดยยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยรวม 85 คัน และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนจำนวน 25 ราย ผู้ใหญ่ 53 ราย  รวม 78 ราย นอกจากนี้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบจำนวน 2 ราย

ดังนั้นจึงขอให้ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะและผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ว่าก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก ทั้งยังส่งผลร้ายตามมาอีกมากมาย ซึ่งเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมเป็นเวลา 7 วัน ที่กรมพลาธิการทหารบก จ.นนทบุรี ต่อไป

Tag : เด็กแว้น สมุทรสาคร ฉี่ม่วง