พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อีก 29 วันถึงวันเลือกตั้ง ทุกพรรคการเมืองเริ่มทวีความเข้มข้น

วันที่ 23 ก.พ. 2562 เวลา 19:31 น.

Views

เหลืออีกแค่ 29 วันก็จะถึงวันเลือกตั้งแล้ว การเมืองก็เริ่มทวีความเข้มข้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะสงครามข่าวลวงผ่านโลกโซเชียล รวมถึงข้อเรียกร้องให้ทุกพรรคการเมืองกำหนดทิศทางตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้งให้ชัดเจน

เริ่มที่ข้อเสนอของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์หาเสียงในเขตสาทร ชวนให้ทุกพรรคประกาศจุดยืนไม่ใช้ สว. 250 คนเป็นฐานอำนาจ พร้อมชี้ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นแคนดิเดตนายกของพลังประชารัฐ มีอำนาจตั้ง สว.ถือเป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน จึงอยากให้ประกาศชัดเจนว่า สว.ต้องสนับสนุนพรรคการเมืองที่รวบรวมเสียงข้างมากในสภาให้เป็นรัฐบาล

ขณะที่ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหลังลงพื้นที่เขตธนบุรีว่า สว.250 คน ไม่ใช่จุดสำคัญในการขับเคลื่อนรัฐบาลหลังเลือกตั้ง โดยพรรคตั้งเป้าหมายได้ สส. 250 คน เพื่อจะได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลที่เข้มแข็ง

ด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ จากเพื่อไทย ลงพื้นที่หนองคาย ขอให้เลือกพรรคชนะอย่างถล่มทลาย เพื่อเอาชนะ 250 สว.ในการโหวตเลือกนายก

ส่วน นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ จากพรรคชาติพัฒนา ลงพื้นที่บางแค ย้ำว่าหนึ่งเดือนก่อนวันเลือกตั้งพรรคยังคงเน้นนโยบายด้านเศรษฐกิจและการทำบ้านเมืองให้สงบเรียบร้อย

ด้าน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่เขตบางคอแหลม ยอมรับข้อผิดพลาดที่เวปไซต์พรรคลงประวัติตัวเองไม่ถูกต้องว่า เป็นประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยสองสมัย ทั้งที่ไม่เคยเป็น แต่ยืนยันไม่มีเจตนาหลอกลวง

ขณะที่ พลโทวีรชน สุนธปฏิภาค รองโฆษกรัฐบาล ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่ว่า รัฐบาลจะโอนเงินเข้าบัญชีผ่านธนาคารออมสินให้ 3,000 บาท ทั้งที่ความจริง คือ ธนาคารออมสิน เชิญชวนผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและผู้มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เปิดบัญชีและทำบัตรเอทีเอ็ม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นการจูงใจลูกค้าตามปกติเท่านั้น โดยนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงเรื่องนี้ จึงอยากให้ประชาชนสอบทานข้อเท็จจริงก่อนหลงเชื่อข่าวลวงด้วย

Tag : เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 เกาะติดเลือกตั้ง 2562 พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย พรรคชาติพัฒนา พรรคอนาคตใหม่