พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจ้าหน้าที่เร่งหาเจ้าของอุโมงค์ปริศนาบนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 23 ก.พ. 2562 เวลา 19:38 น.

Views

เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ เพื่อหาเจ้าของอุโมงค์คอนกรีตปริศนาบนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หากพบว่าไม่ได้ขออนุญาตการก่อสร้างก็จะมีความผิด

หลังจากพบอุโมงค์คอนกรีตขนาดใหญ่ บนภูเขาบ้านใต้ หมู่ที่ 5 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งขุดเจาะภูเขา ความกว้างประมาณ 3 เมตร สูง 3 เมตร ระยะทางกว่า 100 เมตร โดยปากทางด้านหนึ่งอยู่ในป่าไม่รกร้าง อีกด้านไปโผล่ริมทะเลที่มีวิวทะเลสวยงาม สภาพแวดล้อมยังเป็นป่า

และเป็นที่น่าสังเกตว่าปากทางเข้าอุโมงค์ ล้อมรั้วด้วยลวดหนาม มีประตูรั้วเหล็กคล้องกุญแจล็อกอย่างแน่นหนา ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ ตรวจสอบพบว่าบริเวณจุดที่ขุดอุโมงค์อยู่ในพื้นที่มีโฉนดถูกต้อง แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนครอบครอง และการขุดเจาะอุโมงค์ขออนุญาตถูกต้องหรือไม่

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเกาะสมุย บอกว่า ในวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ จะนำเอกสารมาตรวจสอบว่า พื้นที่ดังกล่าวมีใครครอบครองเป็นเจ้าของ และในการก่อสร้างได้ขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ แต่เบื้องต้นพบว่าเมื่อปี 2547 ที่ดินแปลงนี้ได้มีบริษัทเอกชนรายหนึ่งมายื่นขออนุญาต เพื่อสร้างกำแพงกั้นดินแนวชายหาดบ้านใต้ แต่จากนั้นก็เงียบหายไป กระทั่งมาพบอุโมงค์ปริศนาแห่งนี้

เจ้าหน้าที่ยังบอกว่า หากตรวจสอบแล้วพบว่าอุโมงค์นี้ไม่ได้ขออนุญาตการก่อสร้างที่ถูกต้อง ก็จะมีความผิดฐานก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ขณะที่ชาวบ้านบอกว่าอุโมงค์แห่งนี้ใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณครึ่งปี แต่ไม่ทราบว่าสร้างเพื่อวัตถุประสงค์ใด

Tag : อุโมงค์เกาะสมุย สร้างอุโมงค์ เกาะสมุย สร้างอุโมงค์