สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงกรณีตำรวจ 3 โรงพัก เกี่ยงกันตรวจศพชายกระโดดแม่น้ำ

วันที่ 23 ก.พ. 2562 เวลา 19:43 น.

Views

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงตำรวจ 3 สน.ไม่ได้เกี่ยงกันไปชันสูตรศพชายกระโดดแม่น้ำ เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาความคาบเกี่ยวของเขตรับผิดชอบตำรวจหลายพื้นที่ แต่ก็พร้อมรับปัญหาไปหารือแก้ไขไม่ให้ชาวบ้านเดือดร้อน

จากกรณีที่ นายฝันเด่น จรรยาธนากร นักแสดงและเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย โพสต์เฟซบุ๊กเหตุการณ์เหตุชายกระโดดลงแม่น้เจ้าพระยาจากสะพานพระราม 7 เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยระบุว่า เจอศพประมาณช่วง 02.00 น. จนป่านนี้ยังไม่ได้เก็บเลย เจอปัญหาเรื่องแบ่งเขตของ สน.สงสารคนทำงาน นั่งรอจนสว่างคาตา และยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังงมร่างขึ้นมาได้แจ้งตำรวจ 4 โรงพักในเขตนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1 แต่ก็ไม่มีหน่วยใดมาตรวจสอบ ซึ่งผู้ที่เข้าไปอ่านโพสต์ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจเป็นอย่างมากนั้น

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ได้รับรายงานจุดที่ชายกระโดดน้ำอยู่ในเขตของ สน.บางโพ ศพลอยไป และถูกงมเจอในเขต สน.ประชาชื่น และถูกนำขึ้นที่ท่าเรือสะพานพระราม 7 เขต สภ.บางกรวย นนทบุรี พบว่าคาบเกี่ยวกับตำรวจหลายพื้นที่ แต่ตามหลักการแล้วพบศพพื้นที่ใด้ พื้นที่นั้นต้องรับผิดชอบ ส่วนที่ชาวบ้านสะท้อนปัญหามาว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดมานานแล้วก็พร้อมจะรับไปดำเนินการแก้ไข

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านทราบว่า ปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้นมานานมากแล้ว พอพบศพแจ้งไปก็ไม่มีตำรวจมาสอบสวน โยนเรื่องกันไปมา และยังบอกอีกว่า บางศพงมเจอตอนเช้าก็ผูกทิ้งไว้ที่ท่าเรือรอตำรวจมาตรวจสอบ กลับจากทำงานมาตอนเย็นศพก็ยังถูกผูกทิ้งไว้อย่างนั้น ทราบว่าเป็นรอยต่อของตำรวจหลายพื้นที่ ก็อยากให้มาปักป้ายให้ชัดเจนว่าจุดใดท้องที่ใดรับผิดชอบ ชาวบ้านจะได้ไม่สับสน

Tag : กระโดดสะพานพระราม 7 ฆ่าตัวตาย กระโดดสะพาน ฆ่าตัวตาย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สถานีตำรวจบางโพ สถานีตำรวจประชาชื่น สถานีตำรวจบางกรวย