ฝนฟ้าอากาศ : คาด 25-27 ก.พ.ตอนบนของไทย เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง

วันที่ 23 ก.พ. 2562 เวลา 19:45 น.

Views

พื้นที่ตอนบนของไทย มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และยังมีฝนได้เล็กน้อยบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมตอนบนของไทย จึงทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น และ มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังมีฝนเล็กน้อย แต่วันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ จะมีลมหนาวแผ่ลงมาปะทะกับอากาศร้อนในบ้านเรา ส่งผลทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ บริเวณพื้นที่ตอนบนของไทย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 14-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 19-26 องศาเซลเซียส สูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีอากาศร้อนตอนกลางวันเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 24-28 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝนเล็กน้อย อ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

เล่นน้ำคลายร้อน หาดดอกเกดคึกคัก จ.กาฬสินธุ์
นี่เป็นภาพที่หาดดอกเกด เขื่อนลำปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แบบนี้ มีนักท่องเที่ยว พาลูกจูงหลาน มาเล่นน้ำกัน เพื่อคลายร้อนกันอย่างคึกคัก พอเหนื่อยก็ขึ้นมานั่งพักกินอาหารกันแบบครอบครัว ซึ่ตลอดทั้งวันก็มีผู้คนแวะเวียนมาเที่ยวกันจำนวนมาก

พาครอบครัวเล่นน้ำคลายร้อน จ.นครสวรรค์
ส่วนที่นครสวรรค์ ก็มีแหล่งน้ำตามธรรมชาติเหมือนกัน อย่างที่นี่ก็คือ แก่งเกาะใหญ่ ตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงศ์ วันนี้มีหลายครอบครัว พากันมาลงเล่นน้ำ ลดอุณหภูมิในร่างกาย ที่ร้อนซะเหลือเกินในช่วงนี้ ถ้าหิวขึ้นมา ก็มีอาหารขายซื้อมาแล้ว ก็เอาเสื่อมาปูกินใต้ร่มไม้แบบสบาย ๆ ได้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย