รวบหนุ่มอายุ 23 ปี เมายาบ้าขี่ จยย.ป่วนตระเวนขว้างขวดใส่รถกู้ภัย-รถพยาบาล

วันที่ 23 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณลานจอดรถโรงพยาบาลบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ขณะมีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา แล้วขว้างขวดใส่กระจกรถพยาบาลที่จอดอยู่ในลาน จากนั้นเขาขี่รถไปหยุดที่ข้างรถกู้ภัยของอาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ ที่จอดอยู่ไม่ไกลกันแล้วขว้างขวดใส่กระจกรถ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

อาสาสมัครกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบางปะอิน เล่าว่า หลังคนร้ายก่อเหตุไม่นาน ก็มีเจ้าหน้าที่มาพบรถทั้ง 2 คัน ได้รับความเสียหาย รถพยาบาลอยู่ในสภาพกระจกด้านหน้าร้าวมีรอยบุบ ส่วนรถกู้ภัยกระจกข้างด้านซ้ายแตกเป็นรู ในรถยังมีเศษขวดแก้วสีเขียวตกอยู่ที่เบาะ และต่อมายังได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิพุทไธสวรรย์อีกราย ซึ่งได้จอดรถตู้กู้ภัยไว้บริเวณหน้าบ้านไม่ไกลจากโรงพยาบาลบางปะอินว่าถูกคนร้ายขว้างขวดใส่รถ จนกระจกมองข้างแตก จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็เห็นภาพขณะคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีฟ้า-ขาว ตระเวนขว้างขวดใส่รถที่จอดอยู่ โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงนำหลักฐานแจ้งตำรวจและช่วยกันติดตามตัว
                                              
ไม่นานตำรวจ สภ.บางปะอิน ก็สามารถติดตามชายในภาพจากกล้องวงจรปิดได้ คือ นายธนิต นิตย์จำปา อายุ 23 ปี ชาวอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุโดยมีพยานชี้ตัวยืนยัน จึงเชิญตัวมาสอบปากคำนายธนิตยังคงอยู่ในอาการคล้ายคนเมายา พูดจาวกวนและอ้างว่าไม่รู้เรื่อง ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะก็พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย แต่เขาก็ยังปฏิเสธว่าไม่ได้เสพยา อ้างว่าตัวเองอยู่ระหว่างการบำบัดและยังไปรายงานตัวอยู่เป็นประจำ ผลตรวจจึงออกมาลักษณะนี้ ตำรวจจึงแจ้งทั้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และเสพสารเสพติดให้โทษ ประเภท 1 หรือยาบ้า โดยหลังจากนี้จึงจะมีการสอบปากคำผู้ต้องหาเพื่อหาสาเหตุการลงมืออีกครั้ง

Tag : ขว้างขวดใส่รถกู้ภัย