รถด่วนสปรินเตอร์ พุ่งชนรถเก๋งแม่พาลูกไปเรียนพิเศษ ดับยกคัน 3 คน

วันที่ 23 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

เป็นภาพความเสียหายของรถเก๋งสีดำ อยู่ในสภาพถูกชนพังเสียหายยับเยินทั้งคันห่างจากทางรถไฟเพียง 50 เมตร และใกล้กับจุดตัดทางรถไฟ หน้าทางเข้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลพุนพิน ช่วงระหว่างสถานีรถไฟมะลวน–สถานีรถไฟทุ่งโพธิ์ 

จากการตรวจสอบทราบว่า เมื่อเวลา 08.35 น. ที่ผ่านมา ขบวนรถไฟรถด่วนพิเศษ  หรือ สปรินเตอร์ ขบวนที่ 41 กรุงเทพมหานคร-ยะลา และต่อพ่วงขบวนที่ 39 กรุงเทพฯ - สุราษฎร์ธานี จำนวน 6 โบกี้ ชนเข้ากับรถเก๋ง ขณะขับผ่านจุดตัดทางรถไฟโดยสภาพ รถเก๋งถูกชนเข้ากลางลำทางด้านคนขับ พังเสียหายทั้งคัน ภายในรถพบผู้เสียชีวิตติดภายในจำนวน 1 ราย ทราบชื่อ นางอมรรัตน์ ซั่วต๋อ อายุ 34 ปี อยู่ในสภาพแขนขวาขาด ข้อมือซ้ายขาด ขาหัก มีแผลฉกรรจ์บนใบหน้า บอบช้ำภายใน และผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ชื่อ ด.ญ.ศรัณย์พร พัดทอง อายุ 7 ขวบ สภาพศีรษะฉีกขาด บอบช้ำภายใน ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพุนพิน และ ด.ญ.สุพัชรา  พัดทอง อายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลตามลำตัว เจ้าหน้าที่นำส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ก่อนที่ต่อมาจะเสียชีวิต ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นแม่ลูกกัน ขณะที่ขบวนรถไฟ ได้รับความเสียหายหัวรถจักรท่อลมหัก หยุดซ่อมกว่า 1 ชั่วโมงก่อนเดินทางปกติ

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุนางอมรรัตน์ ได้ขับรถออกจากบ้าน เพื่อที่จะไปส่งลูกทั้ง 2 คนเรียนพิเศษ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าอาจไม่ทันสังเกตเห็นขบวนรถไฟที่แล่นมาจนทำให้รถไฟชนเข้าอย่างจังจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

โดย นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งตัดต้นไม้ และหญ้าริมทาง เนื่องจากมีสภาพบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นขบวนรถไฟและเส้นทางดังกล่าวประชาชนในพื้นที่มีความจำเป็นต้องใช้สัญจรไปมา ซึ่งจะประสานกับการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อหาแนวทางป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซ้อนต่อไป

Tag : รถด่วนสปรินเตอร์ รถไฟชนรถยนต์