กู้ภัยเซ็ง! งมศพชายกระโดดสะพาน นั่งเฝ้ายันเช้าไม่มีร้อยเวรมาตรวจ

วันที่ 23 ก.พ. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายกระโดดสะพานพระราม 7 ลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา จึงประสานเจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงไปงมหา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงพบกลายเป็นศพจมอยู่กลางแม่น้ำ

นายนพดล สีทองคำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าว่า หลังจากนำศพชายดังกล่าวขึ้นจากน้ำมาไว้บนท่าเรือพระราม 7 ฝั่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตบางกรวย ได้ประสานไปยังตำรวจหลายพื้นที่ ทั้ง สภ.เมืองนนทบุรี สภ.บางกรวย สน.บางโพ และ สน.บวรมงคล เพื่อให้เดินทางมาตรวจสอบ กระทั่งเช้าก็ยังไม่มีตำรวจ เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ต่อมาตำรวจสายตรวจวิทยุ 191 ผ่านมา และประสานให้ แต่ก็ยังไม่มีร้อยเวรจากโรงพักไหนมาเลย

คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณใต้สะพานพระราม 7 บอกว่า จุดดังกล่าวเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างตำรวจนครบาลกับตำรวจนนทบุรี มักมีปัญหาแบบนี้มาหลายสิบปีแล้ว เมื่อเวลาพบศพแจ้งตำรวจไปก็ไม่มีใครมาตรวจที่เกิดเหตุ เกี่ยงกันไปมาจนศพถูกผูกไว้กับท่าเรือนานเป็นวัน กว่าจะมีร้อยเวรมาตรวจ จนชาวบ้านที่ใช้บริการท่าเรือไปทำงานตอนเช้า ตอนเย็นกลับมาก็ยังพบศพผูกอยู่ที่เดิม จึงอยากให้แก้ปัญหาด้วยการปักป้ายไว้เลยว่าโรงพักไหนรับผิดชอบ ชาวบ้านจะได้ทราบด้วย เผื่อมีเหตุด่วนเหตุร้ายจะได้แจ้งถูก

ขณะที่ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางกรวย เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุตำรวจสายตรวจได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบว่ามีตำรวจนครบาลมาตรวจสอบแล้วพร้อมยืนยันว่าเป็นเขตรับผิดชอบของเขา

กระทั่งมาทราบภายหลังว่ายังไม่มีร้อยเวรไปชันสูตรศพ เมื่อสอบถามไปยังตำรวจนครบาลก็ยืนยันว่าเป็นของ สภ.บางกรวย จึงรีบสั่งการให้ร้อยเวรรีบติดตามเรื่องอย่างเร่งด่วน จนทราบว่าผู้เสียชีวิต คือ นายเอกชัย  สิบกิ่ง อายุ 38 ปี ซึ่งมารดายืนยันว่าลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้ส่งศพไปชันสูตรตามขั้นตอนกฎหมาย ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยงรับคดีอย่างที่เข้าใจผิดกัน

Tag : ศพชายกระโดดสะพาน