พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สน.มีนบุรีงานเข้า ผตห.หนีห้องขังใช้เวลาแค่ 12 วินาที

วันที่ 24 ก.พ. 2562 เวลา 09:19 น.

Views

ร.ต.อ.ผดุง หล่อนิล รองสว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งจากนายเวรควบคุมห้องขัง ว่าได้เกิดเหตุคนร้าย คือ นายอิสรา เลาะมณี อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หายไปจากห้องขังบนโรงพักจึงประสานกำลังฝ่ายสืบสวน และสายตรวจออกติดตามจับกุม
จากการตรวจสอบพบว่า นายอิสรา หลบหนีออกจากห้องขัง สน.มีนบุรี เวลา 19.32 น. วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบ เดินออกจากห้องขังโดยใช้เวลาไม่ถึง 12 วินาที ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นเวรรับผิดชอบของ ด.ต.สมยศ ตั้งแต่เวลา 16.01-00.00น. ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนว่าผู้ต้องหาหลบหนีจากห้องขังได้อย่างไร

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการ แต่จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า มีเหตุผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขังจริง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ หลังจากนี้จะมีการดำเนินคดีอาญากับนายตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาที่อยู่ในการควบคุมหลบหนี ซึ่งตามกฎหมายจะมีเวลา 90 วัน ในการตามตัวคนร้ายกลับมาดำเนินคดี

ส่วนโทษทางวินัยจะมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาโทษ ซึ่งโทษที่ได้รับเบื้องต้นคือขัง 30 วัน แต่ถ้าหากตามตัวผู้ต้องหากลับมาได้ตามเวลาที่กำหนด ก็จะมีการพิจารณาโทษอีกครั้ง

Tag : ผู้ต้องหนีหนีคุก หนีห้องขัง สน.มีนบุรี