News

แชะ แซะ ข่าว : ควันหลงคอบร้า โกลด์ 2019

STOP STOP แชะ แซะ ข่าว ต้องไม่ใช่แบบนี้ เรามีอีกมุมของเหล่าทหารคอบร้าโกลด์มาเสนอ รับรองเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน ยิ่งเมื่อภารกิจก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ให้โรงเรียนบ้านเกาะอ้ายด้วน จังหวัดตาก เสร็จสิ้น ความฮาจึงบังเกิด กับการแข่งขันกีฬาไทยๆ อย่าง  "ปิดตาตีปี๊บ" ที่วิงเวียนโลกหมุน หลงทิศกันไปเป็นแถบๆ

หมุน หมุน หมุนกันไป ที่เห็นอยู่ในสนาม มีทั้งทหารไทย สหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์ แต่ที่อยากให้มอง คือ ทหารสูงโปร่งนายนี้ ออกตัวปั้บแถแถ๊ดๆ เลยขอบอก

ไปต่อไม่รอแล้วนะ งานนี้สนุกแค่ไหนขนาดช่างภาพแชะ แซะ ข่าว ยังเก็บอารมณ์ไม่อยู่ ช่วยตะโกนบอกทางให้ทหารต่างชาติอีกแรง

นี่หนูอยากเล่นกับพี่ๆ เขาจริงๆ เหรอ เห็นสองตาจ้องจอโทรศัพท์มือถือไม่กะพริบฉะนั้นเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ร่วมกิจกรรม ทางโรงเรียนจึงแบ่งทีมทหารและนักเรียนลงฟาดแข้งกระชับความสัมพันธ์ แต่คงเพราะทหารต่างชาติรูปร่างสูงใหญ่ เตะลูกฟุตบอลที่ลอยลิ่วไปไกล  

โอ๋...น่าสงสาร นานไม่นานก็ทำให้คุณครูตัดสินใจเปลี่ยนเกม คราวนี้เน้นวัดพละกำลังระหว่างทหารไทย กับทหารต่างชาติ กับการแข่งขันชักเย่อ ที่นอกจากกำลังแล้วต้องอาศัยความพร้อมเพรียงด้วยถึงจะชนะ 

เต็มที่เต็มที่โดยเฉพาะช่างภาพของเรา เข้าประชิดผู้แข่งขันทั้ง 2 ทีม โดยเฉพาะทีมทหารต่างชาติ จึงต้องใช้สเกลความสามารถด้านภาษาอังกฤษ พอสมควร

ฝึกภาษาต้องกล้าที่จะพูด ถูกๆ ผิดๆ งูๆ ปลาๆ รับรองอีกฝ่ายเข้าใจ ชักเย่อรอบแรกทหารไทยชนะ มาดูรอบ 2 ชัยชนะตกเป็นของมิตรประเทศหรือไม่

ไม่ใช่แค่สาวๆ ที่แอบมองทหารต่างชาติ เพราะขนาดคุณป้า คุณแม่หลายท่าน ยังถือโอกาสช่วงล้อมวงจับมือประสานกัน เล็งชายหนุ่มร่างกายกำยำไว้ให้ลูกๆ หลานๆ เลย

แม้การทำกิจกรรมร่วมกันใกล้จะสิ้นสุด แต่ความสนุกและอารมณ์ขันยังมีให้เห็น สังเกตดีๆ ทำไมทหารไทย 2 นายนี้ ยืนท่าแปลกแตกต่างจากคนอื่นๆ ในวง..


ซาบซึ้งเสียจนน้ำหูน้ำตาไหล แม้วันคืนจะผ่านไปนานสักแค่ไหน แชะ แซะ ข่าว เชื่อว่ามิตรภาพดีๆ จะคงอยู่ตลอดกาล