รถตู้เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าตกร่องกลางถนน ตาย6 สาหัส 5 ขณะเดินทางกลับ กทม.

วันที่ 24 ก.พ. 2562 เวลา 16:18 น.

Views

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.มาโนช ปลอดขันเงิน พงส.สภ.สวี อ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุ บนถนนเอเซีย41 หลัก กม.  40  หมู่ที่   ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร   พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ หน่วยกู้ภัยทุ่งตะโก กำลังตำรวจ รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บนถุนนเอเซีย41 ช่องทางขาขึ้น กทม. บนรถตู้โดยสาร แบบเช่าเหมา ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนเงิน ทะเบียน ฮท.8263 กทม. มีนายเดช จวนชัยนาท  อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 345 หมู่ 9 ตำบลท่าศาลา  อำเภอเมือง  จังหวัดลพบุรี เป็นคนขับตกลงไปในร่องกลางถนน สภาพพังยับเยิน ด้านหน้าชนปะทะกับต้นไม้ในร่องกลางถนน ยุบเข้าไปถึงครึ่งคัน ภายในรถพบมีผู้เสียชีวิตคารถ 4 ศพ และ ได้รับบาดเจ็บ อีก 7 คนอาการสาหัส นำส่ง รพ.สวี และ รพ.ทุ่งตะโก

จากการสอบสวนเบื้องต้น รถตู้คันดังกล่าวได้รับการว่าจ้าง จาก จ.ภูเก็ต เพื่อไป กทม.ทั้งผู้โดยสารและคนขับ จำนวน 11 คน เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้เกิดยางล้อหน้าระเบิด เสียหลักพุ่งตกลงไปในร่องกลาง ชนกับต้นไม้ในร่องกลาง เสียงดังสนั่น ด้วยความเร็ว ทำให้ รถยุบเข้าไปถึงครึ่งคัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 4 ศพ และได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นตายเท่ากัน อีก 7 คน  สำหรับ ผู้โดยสารทั้ง10 คน เป็น เจ้าหน้าที่ ของกรมเจ้าท่า ที่ไปทำงาน ใน จ.ภูเก็ต และ กำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยได้เหมารถตู้ให้ไปส่ง ที่ กทม. แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน

ล่าสุดได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตรวม 6 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 คน

Tag : อุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า ตกข้างทาง ชุมพร