รายงานพิเศษ : ไล่ล่าคนร้ายชิงเงินรถขนเงินกว่า 7 ล้านบาท ย่านเพชรเกษม

วันที่ 25 ก.พ. 2562 เวลา 06:53 น.

Views

ตำรวจนครบาล จัดทีมสืบสวนชุดใหญ่ไล่ล่าโจรชิงเงินกว่า 7 ล้านบาท จากรถขนเงินย่านเพชรเกษม โดยตำรวจมีเบาะแสของคนร้ายแล้ว คดีมีความคืบหน้าไปมาก

นี่คือภาพจากกล้องหน้ารถ ซึ่งบันทึกเหตุการณ์ 2 คนร้าย บุกก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงินของ บริษัท บริ้งส์ ซิเคียวริตี้ ไทยแลนด์ลิมิเต็ด จำกัด ที่บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม

ขณะพนักงานกำลังถือถุงเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ในห้างสรรพสินค้า เพื่อจะนำไปเก็บรักษาชั่วคราวที่งรถขนเงิน โดยคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณข้างรถขนเงิน จากนั้นคนที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงมาจากรถ แล้วชักปืนออกมายิงขึ้นฟ้า 1 นัด ก่อนเล็งปืนขู่พนักงาน ตะโกนบอกให้วางถุงเงินลง จากนั้นจึงหยิบถุงเงินสดกว่า 7 ล้านบาท และใช้ปืนยิงเปิดทางอีก 1 นัด ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

แม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่นาที ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายประทัด หรือเสียงถุงพลาสติกแตก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนมาทราบว่ามีการชิงทรัพย์เงินเกิดขึ้น และเสียงดังที่เกิดขึ้นคือเสียงปืน ก็รู้สึกตกใจ

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมชุดสืบสวนในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ได้ประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดีนี้ โดยจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายทั้ง 2 ได้มาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุในเวลา 16.00 น. จากนั้นจึงกลับมาลงมือก่อเหตุในเวลา 19.50 น.

และย้อนหลังไปก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ยังพบภาพคนที่น่าจะเป็นคนร้ายมาดูลาดเลาด้วย ทำให้น่าจะรู้ขั้นตอนการขนเงินอย่างดี เพราะโดยปกติแล้ว จุดที่รถขนเงินจอด จะมีรถสายตรวจของ สน.หนองค้างพลู จอดดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา แต่ช่วงเกิดเหตุรถสายตรวจได้ออกไปปฏิบัติภารกิจที่อื่น จึงสบโอกาสให้คนร้ายลงมือก่อเหตุ

ซึ่งตำรวจพอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางทั้งก่อนและหลังก่อเหตุ รวมถึงส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามไล่ล่าคนร้ายรายนี้แล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ชิงเงินรถขนเงิน ชิงเงิน รถขนเงิน ปล้นรถขนเงิน