ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : หนูน้อย 2 เดือน หัวใจพิการ

วันที่ 25 ก.พ. 2562 เวลา 17:36 น.

Views

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ พบพ่อและแม่คู่หนึ่ง ต่างระทมทุกข์เพราะลูกน้อยอายุแค่ 2 เดือน ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ตั้งแต่คลอดออกมายังไม่เคยได้กลับบ้าน เพราะพ่อกับแม่ไม่มีเงินพอที่จะซื้อถังออกซิเจนให้ลูกได้

หัวอกพ่อกับแม่ระทมทุกข์ เมื่อต้องเฝ้าลุ้นตลอดเวลา ไม่รู้ว่าลูกน้อยอายุ 2 เดือน จะแข็งแรงพอที่จะพากลับบ้านได้เมื่อไหร่ ตั้งแต่คลอดลูกสาวออกมา ยังไม่เคยพาแก้วตาดวงใจออกจากโรงพยาบาล ทั้งที่คลอดตามกำหนด ตอนอยู่ในท้องก็ดูไม่มีอะไรน่าห่วง แต่พอคลอดออกมา หมอก็แจ้งข่าวร้าย ลูกเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด และปอดไม่แข็งแรง

พ่อกับแม่เฝ้าภาวนาขอให้การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี และแม้จะพ้นขีดอันตราย แต่หนูน้อยก็ยังหายใจด้วยตัวเองไม่ได้ จำเป็นต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะที่บ้านไม่มีอุปกรณ์สำคัญในการช่วยชีวิต ทุกอย่างราคาแพง พ่อกับแม่ไม่มีกำลังซื้อ เอาแค่ถังออกซิเจนถังเล็กที่ใช้พกพาเวลาเดินทางระหว่างบ้านกับโรงพยาบาล ถังหนึ่งไม่กี่พันบาท ก็ซื้อกันไม่ไหวแล้ว จำต้องให้ลูกอยู่ใกล้มือหมอแบบนี้ไปก่อน

หนักใจเรื่องภาระค่าใช้จ่าย นอกจากค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมไว้ เผื่อวันใดวันหนึ่งลูกอาจได้กลับบ้าน ยังมีค่าใช้จ่ายรายวันที่ต้องหาซื้อ ไหนจะนมผง ไหนจะผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ตัวแม่เองมีอาชีพแค่ขายของออนไลน์ รายได้ไม่แน่นอน กับเงินเดือนพลทหารของพ่อ ยอมรับกันตรง ๆ ว่าชักหน้าไม่ถึงหลัง ใช้จ่ายแต่ละเดือนแทบจะไม่พอ

ผู้เป็นพ่อบอก ตนอดทนกับความยากลำบากได้เสมอ สู้ทุกอย่าง แต่ก็ยอมรับ บางครั้งเมื่อเห็นอาการของลูก ก็กลั้นน้ำตาลูกผู้ชายไว้ไม่ไหว

หลายครั้งที่สามีภรรยาต่างต้องหันมาให้กำลังใจกันเอง ผู้เป็นสามีเผย นอกจากลูกแล้วก็สงสารภรรยาที่สุด เวลาที่ตนต้องไปทำงาน ก็เหลือภรรยาเพียงคนเดียวที่ต้องดูแลลูกตลอดเวลา

ท่ามกลางการดิ้นรนขวนขวายของพ่อกับแม่ ในใจก็ยังหวังให้ปาฏิหาริย์ช่วย ขอให้พอมีกำลังทรัพย์ พอมีหนทางที่จะทำให้ลูกสาวแข็งแรงขึ้นในเร็ววัน จะได้กลับบ้านไปอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ โรคหัวใจพิการ โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด หายใจเองไม่ได้ ถังออกซิเจน ปอดไม่แข็งแรง