รายงานพิเศษ : รู้เบาะแสคนร้ายชิงเงินจากรถขนเงิน คาดเอี่ยวก่อเหตุเมื่อ 2 ปีก่อน

วันที่ 26 ก.พ. 2562 เวลา 06:55 น.

Views

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายก่อเหตุชิงเงินรถบริษัทขนเงิน หน้าห้างสรรพสินค้าย่านฝั่งธนบุรีแล้ว เชื่ออาจเคยก่อเหตุชิงทรัพย์รถขนเงินที่จังหวัดนนทบุรี เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไปลงสนามข่าวกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

ผ่านไปกว่า 3 วัน กับเหตุการณ์คนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่พนักงานของบริษัทขนเงิน ขณะถือถุงเงินออกจากธนาคารไทยพาณิชย์ กำลังจะนำไปเก็บไว้ในรถ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า เพชรเกษม เขตหนองเขม แต่ถูกคนร้ายทั้ง 2 คน ชิงเงินไปกว่า 7 ล้านบาท ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการลงมืออุกอาจต่อหน้าคนพลุกพล่าน

หลังเกิดเหตุ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน วางแผนเพื่อเร่งคลี่คลายคดีนี้ พร้อมสั่งกำชับให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบเส้นทางจุดเกิดเหตุย้อนหลังไป 3 วัน เบื้องต้นพบว่าคนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดี สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าไว้ตลอด แม้กระทั่งก่อนก่อเหตุ เข้าไปซื้อของที่ร้านค้า 3 แห่ง ก็ไม่ถอดหมวกกันน็อก และไม่พูดคุยกับเจ้าของร้าน ทำให้ไม่สามารถจับสำเนียงภาษาได้ และเชื่อว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลาก่อนเกิดเหตุถึง 3 วัน เพื่อมาเฝ้าสังเกตรถขนเงินว่าจะมารับเงินในช่วงเวลาใดบ้าง

ด้านผู้กำกับการ สน.หนองค้างพลู เปิดเผยว่า หลังคนร้ายก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ใช้เส้นทางเลียบคลองทวีวัฒนา ต่อไปยังพุทธมณฑลสาย 3 และจุดสุดท้ายที่กล้องบันทึกภาพได้ คือ ย่านบางแวก เขตบางแค จึงเชื่อว่าคนร้ายอาจเป็นคนในพื้นที่ฝั่งธนบุรี เพราะชำนาญเส้นทางหลบหนี

ส่วนการสอบปากคำพนักงานประจำรถขนเงิน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร และพ่อค้าแม่ค้าย่านนี้ ยังไม่พบพิรุธว่ารู้เห็นกับเหตุการณ์นี้

ผู้กำกับการ สน.หนองค้างพลู ยังระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ได้นำเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุชิงเงินรถขนเงินในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา มาเปรียบเทียบ แม้ว่าแผนประทุษกรรมจะแตกต่างกันก็ตาม เพราะครั้งนั้นคนร้ายไม่ได้ใช้อาวุธ แต่ลักษณะรูปพรรณของคนร้ายใกล้เคียงกัน และอาจเป็นกลุ่มเดียวกัน แต่ต้องตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังห้างสรรพสินค้าจุดเกิดเหตุอีกครั้ง พบประชาชนยังเดินทางมาซื้อสินค้ากันตามปกติ และยังมีการวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทีมข่าวได้พูดคุยกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังก้มเก็บของเพื่อเตรียมปิดร้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบลุกขึ้นมาดู เห็นคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดเทียบรถขนเงินและถือปืนขู่ จนพนักงานที่แบกถุงเงินขนาดใหญ่ต้องรีบทิ้งลงพื้น จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน ช่วยกันลากและแบกถุงเงินขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขี่หลบหนีไป

เช่นเดียวกับคนขับแท็กซี่ เล่าว่า ขณะต่อคิวรอรับผู้โดยสาร รถของตนจอดต่อจากรถขนเงินดังกล่าว ตนได้ยินเสียงปืน 1 นัด คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที ก็ได้เงินไป พร้อมทั้งให้ข้อมูลว่าคนซ้อนท้ายมีรูปร่างผอมสูง แต่ไม่ทันสังเกตรูปร่างคนขี่

และช่วงเช้าวันนี้ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานไปขอนุมัติศาลตลิ่งชัน เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอีกครั้ง หลังจากเมื่อวานนี้ศาลไม่รับ เพราะพยานหลักฐานไม่เพียงพอ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ชิงเงินจากรถขนเงิน ชิงเงินรถขนเงิน ชิงเงิน รถขนเงิน ปล้นรถขนเงิน