ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายก่อเหตุชิงเงินรถขนเงินหน้าห้างสรรพสินค้าย่านฝั่งธนบุรีแล้ว

วันที่ 26 ก.พ. 2562 เวลา 01:02 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุการณ์คนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่พนักงานรถขนเงิน ขณะถือถุงเงินออกจากธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อนำไปเก็บไว้ในรถ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า เพชรเกษม เขตหนองแขม แต่ถูกคนร้ายทั้ง 2 คน ชิงเงินไปกว่า 7,000,000 บาท                                             

วันนี้ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีนี้พร้อมสั่งกำชับให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบเส้นทางจุดเกิดเหตุย้อนหลังไปอีก 3 วัน พบว่าคนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดี สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าไว้ตลอด กระทั่งก่อนก่อเหตุเข้าไปซื้อของที่ร้านค้า 3 แห่ง ก็ไม่ถอดหมวกกันน็อกและไม่พูดคุยกับใคร ทำให้ไม่สามารถจับสำเนียงภาษาได้ และเชื่อว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลาก่อนเกิดเหตุ
 
ด้านผู้กำกับการ สน.หนองค้างพลู เปิดเผยว่าหลังคนร้ายก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยใช้เส้นทางเลียบคลองทวีวัฒนา ต่อไปยังพุทธมณฑลสาย 3 และจุดสุดท้ายที่กล้องบันทึกภาพได้ คือ ย่านบางแวก เขตบางแค จึงเชื่อว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนย่านฝั่งธนบุรี เพราะชำนาญเส้นทางในการหลบหนี

ส่วนการสอบปากคำพนักงานประจำรถขนเงิน วันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร และพ่อค้าแม่ค้าย่านนี้ ยังไม่พบพิรุธว่ารู้เห็นกับเหตุการณ์นี้

ผู้กำกับการ สน.หนองค้างพลู ยังระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ได้นำเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุชิงเงินรถขนเงินในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เมื่อ 2 ปีที่แล้ว มาเปรียบเทียบกัน แม้แผนประทุษกรรมจะต่างกันก็ตาม โดยครั้งนั้นคนร้ายไม่ได้ใช้อาวุธ แต่ลักษณะรูปพรรณของคนร้ายใกล้เคียงกัน และอาจเป็นกลุ่มเดียวกันแต่ต้องตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

และเช้าวันพรุ่งนี้ (26 ก.พ. 62) ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลตลิ่งชัน เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอีกครั้ง