News

แจ้ง 3 ข้อหาหนัก! มือแทง น้องเก้า นักเรียนปทุมคงคา เผยแชทอ้างแทงเพื่อป้องกันตัว

ความคืบหน้าคดีนักเรียน ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่ง ก่อเหตุใช้มีดแทง นายกมลฉัตร แสงอรุณ หรือน้องเก้า นักเรียนชายชั้น ม.6 โรงเรียนปทุมคงคา นับ 10 แผล จนเสียชีวิต หลังมีปากเสียงกัน

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดภายในรถประจำทางสาย 180 บันทึกภาพได้ ขณะผู้ก่อเหตุซึ่งนั่งอยู่เบาะหลังสุดกับแฟนสาว กำลังหันไปพูดอะไรบางอย่างกับวัยรุ่นชายที่ใส่ชุดนักเรียนซึ่งก็คือน้องเก้า จากนั้นทั้งคู่จึงเริ่มมีปากเสียง จนเกิดการชกต่อยกัน ทำให้ผู้โดยสารคนอื่นที่นั่งอยู่ใกล้รีบลุกหนีออกมา

เหตุการณ์หลังจากนั้น กล้องวงจรปิดอีกตัวที่อยู่ท้ายรถ บันทึกนาทีที่ผู้ก่อเหตุ กำลังใช้มีดจ้วงแทงน้องเก้าซึ่งล้มลงไปนอนกันพื้น โดยมีแฟนสาวของเขาพยายามเข้ามาห้ามปราม จนทำให้ฝ่ายหญิงบาดเจ็บมีบาดแผลมีดบาดที่แขนซ้าย ผู้ก่อเหตุจึงหยุดแทงแล้วหันไปดูบาดแผลที่แขนของแฟนสาว และได้ซ่อนมีดที่ใช้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในสภาพเปื้อนเลือดไว้ที่ขอบกางเกง จากนั้นทั้ง 2 คนพากันเดินออกไปอยู่บริเวณกลางรถประจำทาง

จากนั้นมีผู้โดยสารคนอื่น พยายามเข้าช่วยเหลือห้ามเลือดให้กับน้องเก้า ซึ่งนอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้นรถประจำทาง เป็นจังหวะเดียวกับที่คนขับรถประจำทางตัดสินใจปิดประตูรถแล้วขับตรงเข้าไปที่ สน.ท่าเรือ เพื่อขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ให้คุมตัวผู้ก่อเหตุและนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

คนขับและกระเป๋ารถประจำทาง เล่าว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์นักเรียนของทั้ง 2 สถาบันทะเลาะวิวาทกันบนรถประจำทางสาย 180 ซึ่งหลังเกิดเหตุทางฝ่ายมือแทงก็ยังคงนั่งกอดกับแฟนสาวซึ่งอยู่ในอาการตกใจบนรถ และเมื่อไปถึง สน.ท่าเรือ ตำรวจจึงเข้ามาคุมตัวและยึดเอามีดที่ใช้ก่อเหตุ โดยผู้ก่อเหตุไม่ได้มีท่าทีตกใจ แต่อ้างว่าถูกหาเรื่องก่อน ซึ่งขัดแย้งกับคำให้การของพยานและภาพจากกล้องวงจรปิด

ด้านสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่ข้อความ ซึ่งระบุว่าเป็นการแชทพูดคุยกันระหว่างเยาวชนชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นมือแทงและกลุ่มเพื่อนหลังเขาก่อเหตุ โดยกลุ่มเพื่อนได้ให้กำลังใจผู้ก่อเหตุซึ่งอ้างว่าอีกฝ่ายเริ่มก่อน การลงมือแทงถือว่าป้องกันตัวเพราะมากับแฟน และยังแนะนำว่าทำอย่างไรก็ได้ให้น้องเก้า ซึ่งขณะนั้นยังไม่เสียชีวิตยอมความ และหากคู่กรณีนอนโรงพยาบาลเกิน 15 วัน ก็จะกลายเป็นคดีใหญ่ 

หลังมีการเผยแพร่ข้อความออกมาไม่นาน ทั้งผู้ก่อเหตุ แฟนสาวและกลุ่มเพื่อนก็ปิดเฟซบุ๊กไป เนื่องจากข้อความนี้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก  มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นระบุว่าแนวคิดของเยาวชนกลุ่มนี้ถือว่าอันตรายมากและขอเรียกร้องว่าอย่าให้คดีนี้เงียบ

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ระบุว่าได้แจ้งข้อหาเยาวชนชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุแล้วทั้งหมด 3 ข้อหาหนัก คือทำร้ายร่างกายผู้อื่น ฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ ขณะนี้ได้วางมาตรการคุมเข้ม และส่งเจ้าหน้าที่ดูแลทั้ง 2 สถาบัน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย โดยภายในสัปดาห์นี้จะเชิญผู้บริหารของทั้ง 2 สถาบันและตัวแทนนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมหารือแนวทางเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก

ด้านผู้กำกับการ สน.ท่าเรือ ระบุว่าผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าลงมือจากปมปัญหาความขัดแย้งระหว่างสถาบัน โดยวันเกิดเหตุน้องเก้าขึ้นรถมาทีหลัง ตัวเองจึงได้ไล่ให้ไปนั่งที่อื่น ก่อนจะมีการโต้เถียงและชกต่อยกัน จึงได้ชักมีดที่พกมาด้วยแทง โดยก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักหรือมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกันมาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง