ทรัมป์ เดินทางถึงกรุงฮานอยเตรียมหารือคิม

วันที่ 27 ก.พ. 2562 เวลา 09:04 น.

Views

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เดินทางถึงกรุงฮานอย ของเวียดนามแล้ว เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมหารือกับผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งคาดว่าผู้นำทั้งสองประเทศจะหารือกันเป็นการส่วนตัวในช่วงเย็นวันนี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัปม์ ของสหรัฐฯ เดินทางถึงกรุงฮานอย ของเวียดนามแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน โดยมีการแวะพักเติมน้ำมันที่อังกฤษและกาตาร์ จากนั้นนายทรัมป์ เดินทางต่อไปยังโรงแรมที่พัก เพื่อเตรียมหารือกับผู้นำเกาหลีเหนือในวันที่ 27 และ 28 กุมภาพันธ์นี้ ขณะที่ก่อนหน้านี้ขบวนรถของผู้นำคิม จอง-อึน ของเกาหลีเหนือ เดินทางถึงกรุงฮานอยแล้ว เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ หลังรถไฟโดยสารขบวนพิเศษจากเกาหลีเหนือเข้าเทียบชานชาลาที่เมืองดงด่าง ชายแดนเวียดนาม รวมระยะทางกว่า 3,000 กิโลเมตร และนายคิมเดินทางต่อด้วยรถยนต์ ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดผู้นำทั้ง 2 ชาติ จะพบกันเป็นครั้งที่ 2 ในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งเป็นการหารือตัวต่อตัว ก่อนจะมีการรับประทานอาหารค่ำร่วมกัน พร้อมคณะที่ปรึกษาฝ่ายละ 2 คน และล่าม

จากนั้นคาดว่าจะมีการหารือกันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันพฤหัสบดี เพื่อหารือความคืบหน้าการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ โดยเกาหลีเหนือต้องการให้สหรัฐฯ และนานาชาติ แลกเปลี่ยนด้วยการยุติมาตรการคว่ำบาตร และความเป็นศัตรู รวมทั้งประกาศยุติ"สงครามเกาหลี" อย่างเป็นทางการด้วย นอกจากนี้ เกาหลีเหนือยังต้องการให้สหรัฐฯ ถอนกำลังทหารออกจากเกาหลีใต้ และยุติการคุ้มครองเกาหลีใต้ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดนัลด์ ทรัมป์ หารือ คิมจองอึน ทรัมป์ คิม คิม จองอึน