กล้าลองกล้าลุย : กิจกรรมเก่าของเรา แต่ใหม่ของน้อง ปี 6 ตอน 1

วันที่ 27 ก.พ. 2562 เวลา 06:48 น.

Views

กล้าลองกล้าลุยวันนี้ คุณต้นกล้า ชัยอนันต์ พาขึ้นเหนือไปที่จังหวัดน่าน พร้อมด้วยเหล่าจิตอาสาจากทั่วประเทศ กับ "กิจกรรมเก่าของเรา แต่ใหม่ของน้อง ปี 6" กว่าจะขึ้นไปถึงบนดอย และทำกิจกรรมเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน เบื้องหลังเป็นอย่างไรบ้าง ไปติดตามชม

ที่นี่คือ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนพีระยานุเคราะห์ฯ 3 ที่บ้านสว่าง ตำบลหนองแดง อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 รวมแล้วไม่ถึง 50 คน มาทำกิจกรรมหน้าเสาธงในทุก ๆ เช้า

โรงเรียนแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองน่าน ร่วมร้อยกิโลเมตรเลย การเดินทางเข้ามาค่อนข้างใช้เวลานาน 3-4 ชั่วโมงได้ ด้วยความที่อยู่ห่างไกล วิถีชีวิตของผู้คนที่นี่จึงเรียบง่าย แต่หลายอย่างก็ยังขาดแคลน และต้องการอย่างมาก นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราเข้ามาทำกิจกรรมในครั้งนี้ "กิจกรรมเก่าของเรา แต่ใหม่ของน้อง ปี 6"

กิจกรรมเก่าของเรา แต่ใหม่ของน้อง ปี 6 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ นอกจากของบริจาคที่แฟนรายการ และคุณผู้ชมทางบ้าน ส่งทางไปรษณีย์ไปที่จังหวัดน่านโดยตรงแล้ว ยังมีของบริจาคจากเพื่อนพ้องน้องพี่ช่อง 7HD ร่วมใจกันนำมาบริจาค รวมทั้งอุปกรณ์กีฬา เสื้อกันหนาว ที่ช่อง 7HD ตั้งใจมอบให้เด็ก ๆ อีกด้วย ที่สำคัญต้องขอขอบคุณ Kerry Express Thailand ที่รับอาสาลำเลียงของบริจาคทั้งหมดจากช่อง 7HD ไปยังจังหวัดน่าน

กว่าของทั้งหมดจะถึงที่จังหวัดน่าน จุดพักของของเรา ก็เริ่มค่ำมืดแล้ว แต่งานนี้ทุกคนร่วมใจกันต่อ เราจัดแยกประเภทของทั้งหมดตลอดทั้งคืน

กว่าจะคัดแยกทุกอย่างเสร็จ ไม่ง่ายเลย

เช้าอีกวัน เราช่วยกันลำเลียงของบริจาคทั้งหมดขึ้นไปไว้บนรถ 6 ล้อ โดยใช้รถที่เหลือสำหรับบรรทุกจิตอาสา

ช่วงสายของวัน เราถึงได้เริ่มต้นออกเดินทาง จิตอาสาทั้งหมดผ่านการคัดเลือกให้เข้ามาร่วมทำกิจกรรม โดยคัดจากความตั้งใจ จากหลากหลายอาชีพ ทั้งพยาบาล เภสัชกร พิธีกร พริตตี เจ้าของกิจการ พนักงานบริษัท และวิศวกร หลายคนบอกว่านี่คือครั้งแรกของการมาทำอะไรแบบนี้

ที่เห็นนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของกิจกรรม เก่าของเรา แต่ใหม่ของน้อง ปี 6 เท่านั้น พรุ่งนี้มาติดตามกันต่อ กับกิจกรรมออกหน่วยตรวจสุขภาพ และกิจกรรมสาธารณประโยชน์อื่น ๆ ห้ามพลาด

Tag : สนามข่าว 7 สี กล้าลองกล้าลุย โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนพีระยานุเคราะห์ฯ 3 กิจกรรมเก่าของเรา แต่ใหม่ของน้อง บริจาคของ ช่วยเด็กบนดอย น่าน