นางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยารองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐชักแม่น้ำทั้งห้าหนุน"ลุงตู่"เป็นนายกฯ

วันที่ 27 ก.พ. 2562 เวลา 15:26 น.

Views

นางทยา ทีปสุวรรณ อดีต แกนนำกปปส. ภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก(Taya Teepsuwan) ออกตัวยังผูกพันกับพรรคประชาธิปัตย์และลุงกำนัน แต่ชั่วโมงนี้จำเป็นต้องเลือกพรรคพลังประชารัฐที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีหลังเลือกตั้ง

ในความสำคัญของเฟซบุ๊กของนางทยา ทีปสุวรรณ อดีต แกนนำกปปส. ภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคือ ช่วงใกล้เลือกตั้ง ใครก็ตามที่รักพรรคประชาธิปัตย์, รักลุงกำนันและรักลุงตู่แต่ไม่ปลื้มพรรคพลังประชารัฐหรือแม้แต่เบื่อการเมือง อาจลังเลว่าการเลือกตั้งครั้งนี้สมควรจะเลือกใคร เพราะรักพี่เสียดายน้องเหมือนตนเองที่ทั้งรักและผูกพันกับพรรคประชาปัตย์และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แม้ไม่รู้จักลุงตู่เป็นการส่วนตัว แต่สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คือผู้นำที่เหมาะสมที่สุด

เพราะ หากประเทศชาติจะเดินหน้าต่อไป ความสงบสุขคือหัวใจที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะฝ่ายโน้นสามารถทำทุกอย่างเพื่อให้พรรคนอมินีกลับมามีอำนาจ ชัดเจนมากจากเหตุการณ์วันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง จากคำประกาศว่า "ถ้าผมไม่มีความสุข อย่าหวังประเทศจะสงบ" คนคนนั้นและพวกพ้องไม่หยุดเพียงแค่นี้แน่นอน พล.อ. ประยุทธ์ มีความเป็นผู้นำ เด็ดขาด รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และจะทำทุกทางที่จะปกป้องประเทศชาติและสถาบันให้คงอยู่ต่อไป

พล.อ. ประยุทธ์ เป็นคน "พูดจริง ทำจริง" ถึงแม้จะพูดไม่เพราะ หงุดหงิดง่าย เสียงดังเพราะความเป็นทหาร แต่มั่นใจว่าท่านเป็นคนจริงใจ ไม่เสแสร้ง ซื่อสัตย์ และยึดประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ ประเทศไทยต้องการความต่อเนื่อง ในนโยบายที่ทำมา ถึงแม้ไม่ได้ถูกใจทุกเรื่อง แต่หลายนโยบายต้องทำต่อ เช่นการพัฒนาสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน แผนปรับปรุงระบบขนส่งมวลชนในระยะยาว การปราบคอรัปชั่นในกระทรวงศึกษา การแก้หนี้นอกระบบฯลฯ ถ้า "หัว" ดี ถึงแม้ตัวกับหางอาจจะไม่ได้ดีถูกใจ 100% แต่เชื่อว่า "ลุงตู่เอาอยู่"

ที่น่ากลัวอีกพรรคหนึ่งที่สร้างความหวือหวาทางการเมือง เพราะเป็นของใหม่ (แต่ข้างในปลอม!) ที่เด็กวัยรุ่นอาจจะเทคะแนนให้ โดยหารู้ไม่ว่าหัวหน้าพรรคนี้ไม่เอา “เศรษฐกิจพอเพียง” ไม่เอา “พิธีไหว้ครู” ไม่ให้อุปถัมภ์ “ศาสนาพุทธ” ไม่ต้อง “หมอบกราบพระองค์เจ้าองค์ไหน” และเคย “ร่วมชุมนุมการเมืองที่สนับสนุนความรุนแรง” ให้ข้อมูลเท็จใน เวปไซต์พรรคตัวเองว่าเคยเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยไม่มีมูลความจริง พรรคนี้ถ้าเข้าไปในสภาน่าจะโหวตร่วมกับพรรคตระกูลเพื่อแน่นอน

จากที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเหตุผลที่จะเลือก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะเวลานี้ประเทศชาติต้องมาก่อนความรู้สึกส่วนตัว อย่าลังเล ทุกคะแนนกำหนดอนาคตประเทศ ไม่เลือกเราเขามาแน่

Tag : กปปส. พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา การเมือง เลือกตั้ง ทยาทีปสุวรรณ