หนุ่มโวย! บุรุษไปรษณีย์ไม่ทำหน้าที่ ทิ้งจดหมายกองโตในบ้านนับพันชิ้น

วันที่ 27 ก.พ. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพจดหมายกองโตนับพันชิ้นอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ลงในเพจสาธารณะ คนรักบางสะพาน พร้อมข้อความระบุว่า รอเอกสารสำคัญมาหลายเดือน ทั้งใบเสียภาษี เช็คเงินสด และอื่นๆ อีกมากมาย จึงเดินทางไกลไปเอาเองจากต้นสังกัด แต่จดหมายกลับมากองอยู่ในบ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลช้างแรก อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ส่งเอกสารไม่มีความรับผิดชอบ ร้องเรียนไปหลายรอบมาก แต่เรื่องก็เงียบ

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการที่ไม่ได้รับจดหมายมาหลายเดือน บางรายเล่าว่า บางทีได้รับเอกสารที่เป็นจดหมายลงทะเบียน บุรุษไปรษณีย์ก็นำมาใส่ตู้โดยที่ไม่เรียกคนมาเซ็นรับ

ล่าสุดวันนี้ (27 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์ คือนายสันทัด เดชเกิด เล่าว่า ไม่ได้รับจดหมายมานานกว่า 6 เดือนแล้ว ทำให้ต้องไปตามเองยังต้นสังกัดที่ออกเอกสาร เช่น ธนาคาร ส่งผลกระทบต่องาน หรือเรื่องเงินที่ต้องจ่ายให้ตรงเวลา ขณะที่ชาวบ้านบางรายก็มีหมายศาลเรียกไปขึ้นศาลแต่ไม่ได้รับ เคราะห์ดีที่ทางศาลโทรมา ไม่เช่นนั้นอาจะถูกหมายจับติดคุกไปแล้ว  ญาติๆ จึงช่วยกันออกติดตามจนไปพบที่บ้านหลังดังกล่าว เท่าที่เห็นจดหมายกองไว้ในบ้านของบุรุษไปรษณีย์คนนี้จำนวนมาก น่าจะมีนับพันฉบับที่ไม่ได้ส่งไปยังปลายทาง เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่คนนี้มีปัญหาส่วนตัว เคยร้องเรียนไปที่สำนักงานไปรษณีย์บางสะพานน้อยมาก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่มีการติดตามแก้ไขให้ จึงต้องนำเรื่องมาโพสต์ดังกล่าว

นายธีระพงษ์ เทพมณี หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าบุรุษไปรษณีย์คนดังกล่าวเป็นลูกจ้างเหมานำจ่าย มาทำงานเข้าเดือนที่ 7 ต้องมีการประเมินลูกจ้างทุก 6 เดือน จากการตรวจสอบพบว่าไม่นำจดหมายไปส่งปลายทางจริง และลูกจ้างคนดังกล่าวพร้อมลาออกจากการทำงานทันที

หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ยังบอกอีกว่า จดหมายที่เหลือทางไปรษณีย์อำเภอบางสะพานน้อยจะทยอยนำจ่ายทุกฉบับ เพราะหลังจากทราบข่าวก็รู้สึกตกใจ เนื่องจากงานบริการของไปรษณีย์ เจ้าหน้าที่จะนำจ่ายให้ครบทั้งหมด จึงต้องขอโทษประชาชนที่ทำให้เดือดร้อน

Tag : บุรุษไปรษณีย์ทิ้งจดหมาย ทิ้งจดหมาย