News

รายงานพิเศษ : คุมมือปืนฆ่าผู้รับเหมาทำแผนฯ จ.พระนครศรีอยุธยา

ตำรวจควบคุมตัวมือปืนรับจ้าง ที่ก่อเหตุยิงผู้รับเหมาในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ภรรยาที่จ้างวานฆ่า ถูกคุมตัวฝากขังศาล ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

ย้อนเหตุการณ์ไปช่วงเช้ามืดของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นายธวัช สุขสังขาร อายุ 63 ปี ผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน 4 นัดซ้อน เสียชีวิตคารถกระบะ หน้าโรงเรียนนครหลวงอุดมรัตน์ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะไปส่ง นางสาวประภัสสร โท้ประยูร ภรรยา เพื่อขายของในโรงเรียน

ตำรวจมุ่งปมสังหารโหด น่าจะมาจากปัญหาด้านธุรกิจ เงินกู้นอกระบบ และความขัดแย้งภายในครอบครัว โดยนำตัว นายสราวุฒ ทรงโฉม ลูกเขยมาสอบปากคำ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงทะเลาะกับผู้ตายมาก่อนหน้านี้ แต่ขณะนั้นยังไม่พบพิรุธ จึงถูกปล่อยตัวไป

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังแกะรอยคนร้าย โดยพบหลักฐานกล้องวงจรปิดเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มมือปืน กระทั่งนำมาสู่การจับกุม นายมนตรี ชมถนอม หรือก็อต มือปืนที่ก่อเหตุ ได้คาบ้านพักในตำบลลุมพลี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จากนั้นให้การซัดทอดไปยังนางสาวประภัสสร ภรรยาของผู้เสียชีวิต ว่าเป็นคนจ้างวานฆ่า

นางสาวประภัสสร ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก และให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้จ้างวานกลุ่มมือปืน ด้วยวงเงิน 200,000 บาท ส่วนปมเหตุเกิดจากความแค้นที่ถูกผู้ตายต่อว่า และขู่ฆ่ายกครอบครัว

สำหรับแผนลงมือสังหารฆ่านายธวัช นั้น นางสาวประภัสสร เคยให้ นายสราวุฒ ลูกเขยจัดหามือปืนมาฆ่าสามี แต่กระทำการไม่สำเร็จ จากนั้นนางสาวประภัสสร ไม่ละความพยายามที่จะปลิดชีวิตสามี จึงติดต่อกับ นายตะวัน สีเหลือง หรือบอล คนรู้จัก ให้จัดหามือปืน โดยติดต่อไปยังนายมนตรี หรือก็อต ก่อนที่จะวางแผนร่วมกัน โดยมีนายศราวุต เซ็นเจริญ หรือดีส เป็นคนขับรถจักรยานยนต์พามาก่อเหตุ รวมถึงนายอภิชาติ มีสมกรณ์ หรือต้อม เป็นคนดูหน้างาน และรับเงินค่าจ้างจากนางสาวประภัสสร

ตำรวจควบคุมตัว นายมนตรี มือปืนที่ก่อเหตุ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่หน้าโรงเรียนจุดเกิดเหตุ พร้อมเอ่ยคำขอโทษ และอยากขออโหสิกรรมกับสิ่งที่กระทำ

ตลอดการทำแผน เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ หวั่นเกิดเหตุรุมประชาทัณฑ์ เพราะมีประชาชนและครอบครัวของผู้เสียชีวิตมามุงดู ด้านน้องสาวของผู้เสียชีวิต เผยถึงความรู้สึกโกรธแค้น ที่พี่สะใภ้โหดเหี้ยมถึงขั้นมีการจ้างวานฆ่า

เบื้องต้นมีการจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คน คือ นายมนตรี หรือก็อต มือปืนที่ลั่นไก, นายตะวัน หรือบอล ผู้ติดต่อมือปืน จัดหาอาวุธปืน และเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ, นายสราวุฒ ลูกเขย และนางสาวประภัสสร ภรรยาของนายธวัช ส่วนนายศราวุต คนขับรถจักรยานยนต์ และนายอภิชาติ คนดูหน้างานและรับเงินค่าจ้างนั้น อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัว คาดยังอยู่ในพื้นที่