News

คอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์กีฬา ร้องถูกสวมชื่อซื้อรถหรู หลังพบภาพในใบสั่งไม่ใช่รถตัวเอง

คอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์กีฬา มีน ถูกใบสั่งจับความเร็วแต่เป็นรถหรูมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ทั้งที่ไม่เคยซื้อมาก่อน คาดถูกสวมชื่อไปซื้อรถปริศนาคันนี้ กลัวว่าจะนำไปใช้ในเรื่องผิดกฎหมาย

นายศมทัตต์ หรือ อ้น ไรแสง คอลัมนิสต์ฟุตบอลต่างประเทศของหนังสือพิมพ์กีฬาชื่อดังแห่งหนึ่ง เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากมีใบสั่งของ สน.แห่งนี้ ส่งไปที่บ้าน ให้มาชำระค่าปรับในข้อหาขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด แต่รถตามภาพไม่ใช่รถของเขา

โดยเจ้าตัวระบุว่า เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้รับใบสั่งส่งมาที่บ้านย่านหลักสี่ แต่เมื่อดูภาพบนใบสั่งพบว่าบันทึกไว้เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ช่วง 08.30 น. ที่ซอยปากน้ำ-กระโจมทอง ถนนราชพฤกษ์ ขาเข้า ช่วงกิโลเมตรที่ 7 เขตตลิ่งชัน จับความเร็วได้ 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นรถยี่ห้อปอร์เช่รุ่น 911 คาเรร่า สีเทา ทะเบียน ญอ 2828 กรุงเทพมหานคร ราคาคันละประมาณ 15 ล้านบาท ทั้งที่จริงแล้วมีรถอยู่ 2 คัน เป็นรถเก๋งแบบปกติ ไม่ใช่รถหรูตามใบสั่ง หลังจากได้รับใบสั่งแล้วก็พยายามติดต่อขอชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าตัวยังยืนยันอีกว่า ปกติเป็นคนระวังตัวมาก เวลาทำธุรกรรมทุกรูปแบบ จะต้องขีดคร่อมเอกสารทุกครั้ง เนื่องจากเห็นหลายคนพลาดมาเยอะ เรื่องนี้ตนไม่ได้ติดใจเรื่องจะต้องเสียค่าปรับ แต่กลัวว่าหากเป็นแก๊งค้ายาเสพติด หรือกลุ่มทำผิดกฎหมาย จะนำไปก่อเหตุร้าย หาเรื่องเดือดร้อนมาให้ ส่วนตามข้อมูลพบว่าถือครองรถตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งช่วงเวลานั้นตนทำงานอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายชื่อของผู้ครอบครองและถือกรรมสิทธิ์รถคันนี้ ก่อนที่จะมีชื่อของนายศมทัตต์ และจะตรวจสอบไปที่กรมการขนส่งทางบก ว่าเหตุใดรถคันดังกล่าวจึงถูกอายัดทะเบียนเมื่อปี 2560 อีกทั้งต้องตรวจสอบว่ามีใครนำสำเนาบัตรประชาชนของผู้เสียหายไปซื้อรถ ส่วนใบสั่งที่ส่งไปหาเจ้าตัวขณะนี้ ได้ทำการยกเลิกให้แล้ว