ภ.3 มอบโฉนดที่ดินคืนลูกหนี้นอกระบบกว่าพันไร่

วันที่ 28 ก.พ. 2562 เวลา 13:56 น.

Views

วันนี้ (28 ก.พ. 62) เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุมศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ตำรวจภูธรภาค3 ได้ทำพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินให้กับประชาชน ตามนโยบายคืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ของรัฐบาล โดยมี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, ชัยภูมิ, บุรีรัมย์, สุรินทร์, ตัวแทนแม่ทัพภาคที่2, และผู้บังคับการตำรวจภูธรทั้ง 8 จังหวัด ในสังกัดตำรวจภูธรภาค3 ร่วมในพิธีมอบโฉนดที่ดินในครั้งนี้ด้วย

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า สำหรับพิธีมอบโฉนดที่ดินให้กับประชาชนในครั้งนี้ สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาล โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นากรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้ความสำคัญกับปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญที่สุดปัญหาหนึ่งของประเทศ และถือเป็นวาระแห่งชาติ ที่จะต้องเร่งดำเนินการแก้ไข โดยเน้นย้ำให้มีการบริหารจัดการปัญหาด้านลูกหนี้ ควบคู่กันไปอย่างเป็นระบบ มีความต่อเนื่อง อีกทั้งยังให้ดำเนินการอย่างจริงจังกับเจ้าหนี้นอกระบบที่ผิดกฎหมาย รวมทั้งลดภาระหนี้นอกระบบ ด้วยการไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ จึงได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมกัน ในการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล และดำเนินการปราบปราม ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับ หนี้นอกระบบอย่างจริงจัง โดยพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้กำหนดให้จัดพิธีมอบคืนโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 พร้อมกันทั่วประเทศ


ทั้งนี้ ตำรวจภูธรภาค 3 ได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ตั้งแต่ 27 กรกฎาคม 2561 จนถึงปัจจุบัน ได้มีการมอบโฉนดที่ดินคืนให้กับประชาชนไปแล้ว จำนวน 4,788 ราย โฉนดที่ดิน จำนวนกว่า 17,415 ไร่ รวมมูลค่ากว่า 8,900 ล้านบาท

ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 7 ปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 สามารถดำเนินการมอบคืนโฉนดที่ดินให้กับประชาชน จำนวน 402 ราย เป็นโฉนดจำนวน 416 ฉบับ เนื้อที่ในโฉนดที่ดินทั้งหมดประมาณ 1,369 ไร่ รวมมูลค่ากว่า 360 ล้านบาท

Tag : คืนโฉนดที่ดิน ตำรวจภูธรภาค3 พล.อ.ประวิตร