รายงานพิเศษ : ผ่านมาครึ่งทาง คลี่คลายคดีชิงเงินรถขนเงิน

วันที่ 1 มี.ค. 2562 เวลา 06:57 น.

Views

คดีจี้ชิงเงินรถขนเงิน ผ่านมาครึ่งทางแล้ว เมื่อตำรวจจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ 1 คน พร้อมกับยึดเงินคืนได้ 3.6 ล้านบาท จากเงินที่ชิงไป 7.2 ล้านบาท เหลือผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่กำลังเร่งติดตามตัว ขณะที่ข้อมูลสืบสวนพบว่าทั้งสองเคยร่วมกันจี้ชิงเงินรถขนเงินปี 2560 พื้นที่จังหวัดนนทบุรี ได้เงินไป 6 ล้านบาทด้วย ไปติดตามจากรายงาน

นายจิรายุส สวนมิ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุจี้ชิงเงินรถขนเงินในห้างบิ๊กซี ย่านเพชรเกษม ได้เงินไป 7.2 ล้านบาท ถูกควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สน.หนองค้างพลู โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะเปิดเผยว่า ยังไม่ยืนยันว่าแรงจูงใจในการจี้ชิงเงินต้องการนำไปใช้อะไร ส่วนผู้ต้องหาอีกคนคือนายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ อยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัว เชื่อว่าจะจับกุมตัวได้แน่นอน 200 เปอร์เซ็นต์ ไม่เกินภายในวันจันทร์นี้

จากนั้นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจ นำผู้ต้องหาไปชี้จุดที่นำเงินของกลางไปซุกซ่อน ย่านถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ เขตหนองแขม ซึ่งจุดแรกเป็นห้องเช่าที่นายทักษ์ดนัย เช่าไว้หลังเกิดเหตุเพียง 2 วัน

ซึ่งโดยสรุปแล้วจากการตรวจค้นในจุดนี้ ตำรวจพบเงินของกลางประมาณ 3.6 ล้านบาท ไม่พบอาวุธปืน ก่อนจะพาผู้ต้องหาไปค้นบ้านพักอาศัย ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นบ้านของนายจิรายุส และบ้านของนายทักษ์ดนัย รวมถึงบ้านที่ต้องสงสัยว่าใช้เงินจากการกระทำผิดไปซื้อไว้

ระหว่างการทำแผน นายจิรายุส เปิดใจเล่าให้ทีมสนามข่าวฟัง ยอมรับว่าก่อเหตุจี้ชิงเงินรถขนเงินมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสต์เกต เมื่อปี 2560 ได้เงินไป 6 ล้านบาท ส่วนอีกครั้งคือที่ห้างบิ๊กซี ย่านเพชรเกษม แต่ในครั้งล่าสุดนี้ยังไม่ทันได้แบ่งเงินค่าจ้างกัน

สำหรับคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีแล้ว แต่เนื่องจากต้องใช้เวลานาน ทำให้วานนี้ต้องยกเลิกการทำแผนประกอบคำรับสารภาพไป และเลื่อนการทำแผนเป็นช่วงเช้าของวันนี้ทั้งสองคดี ก่อนจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง คดีชิงเงินรถขนเงิน ชิงเงินรถขนเงิน ชิงเงิน รถขนเงิน ปล้นรถขนเงิน