ไทยตอนบนอากาศร้อน จ.ตาก แตะ 39 องศาเซลเซียสแล้ว

วันที่ 1 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

สภาพอากาศไทยตอนบน มีอากาศร้อนโดยทั่วไป มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงสุดวันนี้ ที่จังหวัดตาก 39 องศาเซลเซียส  ตามมาด้วยนครราชสีมา นครสวรรค์ และกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่อากาศร้อนขึ้นมาในช่วงนี้ เพราะความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุม

เป็นที่น่าสังเกตว่า ในภาคเหนือ ยังมีอากาศเย็นในตอนเช้า อาทิ ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อุณหภูมิตอนเช้า 15 องศาเซลเซียส แต่พอกลางวันขึ้นไป 35 องศาเซลเซียส ต่างกันถึง 20 องศาเซลเซียส เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ต้องระวังรักษาสุขภาพ จากอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เช้าๆ อากาศเย็น แต่พอกลางวันร้อนขึ้นมามาก
              
แต่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล วันนี้ อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิประมาณ 36 -37 องศาเซลเซียส แต่ช่วงบ่าย ๆ มีลมทะเลมาช่วยพัด ระบายคลายความร้อนไปได้บ้าง
              
สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้ ไม่เปลี่ยนแปลงจากวันก่อนหน้ามากนัก คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดีมาก ถึงปานกลาง มี 4 จุดที่คุณภาพอากาศปานกลาง ได้แก่ ริมถนนกาญจนาภิเษก ริมถนนลาดพร้าว 95 วังทองหลาง ริมถนนพระราม 3 เจริญกรุง บางคอแหลม และตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ  ส่วนพื้นที่อื่น ๆ คุณภาพอากาศดีและดีมาก
             
ล่าสุด กรมควบคุมมลพิษ ระบุ สถานการณ์ PM2.5 ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล เข้าสู่สภาวะปกติ และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานอย่างต่อเนื่อง

Tag : กรมอุตุนิยมวิทยา ฤดูร้อน