คดีพลิก! รวบสาวร้องกองปราบถูกโกง-ที่แท้เป็นท้าวแชร์ตุ๋นเงินเหยื่อมา 200 ล้านบาท

วันที่ 1 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นางสาววันเพ็ญ สุภาจิต อายุ 39 ปี ชาวตำบลนาบัว อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามรวบตัว หลังพบว่าเธอเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุรินทร์ ลงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์จนเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

โดยก่อนที่จะถูกจับนางสาววันเพ็ญทำทีเข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม แสร้งว่าเป็นหนึ่งในเหยื่อจากการถูกโกงแชร์ที่จังหวัดสุรินทร์ซึ่งตัวเองก่อเหตุเอาไว้ แต่ระหว่างสอบปากคำอยู่ ตำรวจพบพิรุธจึงตรวจสอบไปที่ สภ.เมืองสุรินทร์ จนทราบว่าเธอเป็นหนึ่งในท้าวแชร์ที่ผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ

โดยก่อนหน้านี้นางสาววันเพ็ญได้ร่วมกับพวกอีก 1 คน ตั้งตัวเป็นท้าวแชร์โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เชิญชวนให้ลงทุนซื้อแชร์หลุดมือจากท้าวแชร์รายใหญ่ อ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนเป็นร้อยเท่าของเงินลงทุน จนมีผู้หลงเชื่อนำเงินมาลงทุนหลายร้อยราย รวมถึงกว่า 200 ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินค่าตอบแทน นางสาววันเพ็ญและพวกกลับไม่ยอมจ่ายเงินปันผลให้กับผู้เสียหายโดยอ้างว่าถูกสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ตรวจสอบธุรกรรมด้านการเงิน ก่อนจะปิดเฟซบุ๊กหนี

ทำให้บรรดาลูกแชร์ได้รับความเดือดร้อน บางรายเครียดหนักจนถึงขั้นจบชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย เนื่องจากได้ไปกู้เงินธนาคารมาลงทุนแชร์ จนเป็นหนี้ถึง 10 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุรินทร์

ล่าสุดนางสาววันเพ็ญ ยังคงปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยขอให้การในชั้นศาลเพียงเท่านั้น ตำรวจจึงนำคุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดำเนินคดี

Tag : ท้าวแชร์ โกงแชร์