การบินไทยเพิ่มเที่ยวบินพิเศษ เคลียร์ผู้โดยสารตกค้างหมดพรุ่งนี้

วันที่ 2 มี.ค. 2562 เวลา 19:36 น.

Views

การบินไทยออกตั๋วเดินทางใหม่ให้ผู้โดยสาร จัดเพิ่มเที่ยวบินพิเศษ เร่งขนส่งผู้โดยสารตกค้างไปยุโรป คาดวันพรุ่งนี้จะสามารถส่งผู้โดยสารเดินทางกลับได้หมด

จากกรณี ที่ประเทศปากีสถานปิดน่านฟ้า ทำให้เที่ยวบินของสายการบินที่จะมุ่งหน้าไปยังเส้นทางทวีปยุโรป ต้องยกเลิกหลายเที่ยวบิน และส่งผลให้มีผู้โดยสารตกค้างนั้น

ล่าสุด นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน เปิดเผยว่า ขณะนี้เหลือผู้โดยสารตกค้างอีกเพียงประมาณ 200 คน คาดว่าจะสามารถดำเนินการขนส่งผู้โดยสารที่ตกค้างทั้งหมดกลับสู่จุดหมายปลายทางได้ในวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.) โดยในวันนี้ ทางบริษัทฯ ได้จัดเที่ยวบินพิเศษเพิ่มอีก 1 เที่ยวบิน สามารถรองรับผู้โดยสารเดินทางไป-กลับ ได้รวม 696 คน และในวันพรุ่งนี้ จะเปลี่ยนเครื่องบินให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มความจุที่นั่ง และนำผู้โดยสารที่ตกค้างแทรกเข้าไปในที่นั่งที่เพิ่มขึ้นมา จากเดิมใช้เครื่องบินแบบโบอิ้ง 777 จะเปลี่ยนเป็นแบบแอร์บัส เอ 380 ใน เที่ยวบินไป-กลับ เส้นทาง กรุงเทพฯ-ลอนดอน เที่ยวบินที่ ทีจี 916 และเที่ยวบินที่ ทีจี 917 ซึ่งจะทำให้สามารถขนส่งผู้โดยสาร ทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ ได้ถึง 1,014 คน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยขอความกรุณาผู้โดยสารที่จะเดินทางในเส้นทางดังกล่าว ติดตามข่าวสารและตรวจสอบตารางการบิน เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

Tag : การบินไทย ผู้โดยสารตกค้าง ปากีสถานปิดน่านฟ้า ยกเลิกเที่ยวบิน